Phòng, chống Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở Cao Bằng

Dấu ấn người chiến sĩ Đồn Biên phòng Quang Long

Năm 2020 và 2021 là quãng thời gian nhiều vất vả đối với Đồn Biên phòng Quang Long khi mà dịch bệnh Covid-19 và hoạt động xuất nhập cảnh trái phép diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, chính trong thời điểm đối mặt với khó khăn… bản lĩnh, quyết tâm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quang Long thêm một lần nữa được khẳng định bằng nhiều thành tích ấn tượng.

Chiến sĩ biên phòng - chủ động, kiên cường nơi tuyến đầu chống dịch

Năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu lan rộng, mặc dù số người mắc Covid-19 ở Cao Bằng không nhiều, nhưng trước thông tin người bệnh và người tử vong vì Covid tăng, người dân ở 2 xã biên giới Thống Nhất và Quang Long (huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) không dấu được âu lo.

Trước tình hình này, nhận được chỉ đạo của tỉnh ủy, UBND tỉnh Cao Bằng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng, Đồn Biên phòng Quang Long đã khẩn trương tham mưu, phối hợp chặt chẽ với UBND 2 xã Thống Nhất và Quang Long xây dựng kế hoạch phòng, chống Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới do đơn vị phụ trách, đồng thời tham mưu cho huyện ủy Hạ Lang chỉ đạo phát động “Phong trào toàn dân tham gia phòng chống Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới”.

Song song với việc phân công cán bộ, chiến sĩ làm tốt công tác nắm tình hình dịch bệnh Covid-19 của Trung Quốc ở khu vực phía đối diện và địa bàn đơn vị được giao quản lý; Đồn Biên phòng Quang Long xác định, đồng bào có nắm được thông tin, hiểu biết về pháp luật thì việc phòng chống, ngăn chặn mới đạt hiệu quả. Theo đó, đơn vị đã phối hợp với địa phương tổ chức được 184 lần/ 8.591 lượt người nghe với nhiều hình thức, biện pháp phong phú, đa dạng; tuyên truyền nhỏ lẻ được 351 lần/3.695 người nghe; phát tán 3.500 tờ rơi tuyên truyền pháp luật.

“Lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, thay vì tổ chức các cuộc họp đông người, cán bộ biên phòng đến từng nhà dân để tuyên truyền. Nhờ có bộ đội biên phòng, bà con hiểu dịch bệnh nguy hiểm như thế nào, cần phòng tránh ra sao; đồng thời bảo nhau không xuất nhập cảnh trái phép; thấy trường hợp nào khả nghi phải báo bộ đội ngay”, Trưởng xóm Kỳ Lạc, xã Quang Long - ông Thẩm Trung Toàn - chia sẻ.

Cán bộ Đồn Biên phòng Quang Long phát khẩu trang, nước sát khuẩn tay và hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch Covid-19
Cán bộ Đồn Biên phòng Quang Long phát khẩu trang, nước sát khuẩn tay và hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, để hỗ trợ người dân và các cơ sở chống dịch, đích thân Ban chỉ huy đồn và các cán bộ, chiến sĩ đã chủ động vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí, vật tư y tế để cấp phát miễn phí cho người dân và các cơ sở phòng chống dịch.

Đặc biệt, khi hoạt động xuất nhập cảnh trái phép có xu hướng tăng, Đồn Biên phòng Quang Long đã tổ chức được nhiều mô hình phòng, chống sáng tạo như: "4.0 phòng chống dịch Covid"; "Tặng khẩu trang phòng Covid-19"; "Tiếng loa Biên phòng"… Cùng với đó duy trì thường xuyên các tổ, chốt cố định và tổ kiểm soát cơ động dọc địa bàn biên giới do đơn vị phụ trách. Giống như hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ biên phòng trên cả nước, lần lượt từ cán bộ đến chiến sĩ Đồn Biên phòng Quang Long, ai ai cũng trải qua những đêm trắng chống dịch, nhiều tháng liền không được gặp mẹ già, con thơ.

“Khi dịch bệnh xuất hiện tại Trung Quốc, công dân nhập cảnh trái phép về nước rất đông. Nếu để một người qua biên giới trót lọt sẽ đồng nghĩa với việc tăng nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh từ bên kia biên giới vào trong nước, vì vậy chúng tôi phải căng mình suốt ngày, đêm, cơm ăn không thành bữa để tuần tra, kiểm soát biên giới. Khổ nhất là những ngày mưa phùn gió bấc, rét cắt da cắt thịt. Có ngày cao điểm, chúng tôi phát hiện hơn 100 công dân nhập cảnh trái phép” - Thiếu tá Lê Quốc Phương, Chốt trưởng Chốt kiểm soát quản lý bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 thôn Kiểng Phặc - chia sẻ.

Vào thời điểm cao trào của dịch bệnh, tại những địa điểm tập trung đông người ở khu vực biên giới, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quang Long cấp phát tờ rơi, hướng dẫn người dân ký cam kết không tham gia xuất nhập cảnh trái phép để phòng chống dịch Covid-19… đã trở lên quen thuộc với người dân. Sự ân cần, trách nhiệm của những cán bộ, chiến sĩ đã giúp người dân từ chỗ thờ ơ, dần dần nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch và tố giác các hành vi xuất nhập cảnh trái phép. Giữa năm 2021, tại 22 xóm của 2 xã biên giới Thống Nhất và Quang Long đã có 1.194 hộ tự nguyện ký cam kết tham gia phòng chống Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới. Thông qua 22 hòm phiếu tố giác tội phạm, Đồn Biên phòng Quang Long đã được nhân dân cung cấp 21 nguồn tin có giá trị.

Những con số đáng ghi nhận

Chia sẻ về những kết quả đạt được trong năm 2021, Trung tá Vũ Văn Dương - Chính trị viên Đồn Biên phòng Quang Long - cho biết: Với việc duy trì thường xuyên 12 tổ cố định và 4 tổ kiểm soát cơ động thường trực chốt chặn, kiểm soát… tính đến hết tháng 12/2021, Đồn Biên phòng Quang Long đã thu dung được 841 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước qua các đường mòn; tuyên truyền, ngăn chặn 261 công dân Việt Nam có ý định vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm thuê. Cùng với đó, đơn vị đã kịp thời phát hiện, bắt giữ 2 vụ “Tổ chức, môi giới cho 6 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, 1 vụ xuất nhập cảnh trái phép, 1 vụ nhập cảnh trái phép có lệnh truy nã. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và trao trả phía Trung Quốc 2 công dân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; phối hợp cùng các lực lượng chức năng phát hiện, tổ chức trao trả 8 công dân Campuchia có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc; bắt, xử lý 4 vụ “Tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy”, tang vật thu được 1.265,23 gram heroin; xử phạt vi phạm hành chính 790 người xuất nhập cảnh trái phép với số tiền 2.345.000.000 đồng; phát hiện và bắt giữ 1 đối tượng trộm cắp 920 lít dầu, 1 quạt điện.

Qua tuần tra, kiểm soát, Đồn Biên phòng Quang Long đã phát hiện, xử lý nhiều công dân nhập cảnh trái phép
Qua tuần tra, kiểm soát, Đồn Biên phòng Quang Long đã phát hiện, xử lý nhiều công dân nhập cảnh trái phép

Kể từ khi Đồn Biên phòng Quang Long được thành lập tại xóm Xa Lê (năm 1986) đến nay, với người dân ở xã Quang Long và Thống Nhất, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quang Long cũng chính là người con, người cha chú, người bạn, người anh em của đồng bào. Đơn giản là bởi, mỗi khi xóm làng xảy ra vấn đề gì liên quan tới an ninh trật tự, bộ đội biên phòng là những người có mặt đầu tiên. Người dân dựng nhà, di chuyển chuồng trâu bò, tu sửa đường giao thông… đều có cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quang Long chung sức, hỗ trợ. Trong suốt hơn 2 năm dịch bệnh Covid-19 tràn vào Việt Nam và hiện đã xuất hiện những bệnh nhân đầu tiên ở địa bàn Quang Long, người dân lại càng cảm nhận hơn tinh thần trách nhiệm và sự ân tình của những cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quang Long.

Hơn cả những bằng khen và các danh hiệu được trao tặng; tình cảm, sự tin yêu của người dân và bình yên nơi phên dậu chính là sự ghi nhận ý nghĩa nhất cho những gì mà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quang Long đã cống hiến. Ngày lại ngày, bước chân người chiến sĩ biên phòng Quang Long vẫn miệt mài tuần tra đường biên, mốc giới; hối hả xuống thôn bản cùng người dân chống dịch, phát triển kinh tế, xây dựng thôn xóm… Với các anh “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” chính là phương châm giản dị mà vô cùng hiệu quả để nhân lên niềm tin trong nhân dân, từ đó giúp đơn vị hoàn thành tốt nhất nghĩa vụ thiêng liêng mà Tổ quốc giao phó.

Hoàng Mai

Tin mới nhất

Lạng Sơn: Lấy người dân làm trung tâm, động lực của chuyển đổi số

Lạng Sơn: Lấy người dân làm trung tâm, động lực của chuyển đổi số

Theo lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, chuyển đổi số chỉ có thể thành công nếu có sự tham gia của toàn dân, người dân phải là chủ thể, mục tiêu của chuyển đổi số.
Ngân hàng Thế giới: Mức độ giảm nghèo ở Việt Nam là rất đáng kể

Ngân hàng Thế giới: Mức độ giảm nghèo ở Việt Nam là rất đáng kể

Mức độ giảm nghèo ở Việt Nam là rất đáng kể giai đoạn 2010 - 2020 trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng mạnh, giáo dục đạt nhiều thành quả, và có sự dịch chuyển khỏi nông nghiệp, dù bất bình đẳng có tăng nhẹ trong nửa sau của giai đoạn mười năm vừa qua. Đây là nội dung trong Báo cáo mới của Ngân hàng Thế giới (WB) về đói nghèo và bình đẳng với tựa đề “Từ chặng đường cuối đến Chặng đường kế tiếp”.
Lạng Sơn: Quyết liệt đấu tranh, triệt phá hoạt động “tín dụng đen”

Lạng Sơn: Quyết liệt đấu tranh, triệt phá hoạt động “tín dụng đen”

Thời gian qua, các cấp, các ngành tỉnh Lạng Sơn, nòng cốt là lực lượng công an đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với hoạt động “tín dụng đen” và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan.
Quảng Nam: Tạo sinh kế và bảo tồn văn hoá Cơ Tu nhờ phát triển du lịch vùng cao

Quảng Nam: Tạo sinh kế và bảo tồn văn hoá Cơ Tu nhờ phát triển du lịch vùng cao

Là địa bàn có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, trong đó có “Du lịch xanh”, các huyện miền núi của Quảng Nam đang tập trung khai thác, phát triển du lịch theo hướng du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng. Hoạt động này góp phần tạo sinh kế, việc làm ổn định cho đồng bào Cơ Tu trong thời gian qua.
Anh thanh niên vùng biên Đắk Lắk làm giàu từ ốc nhồi

Anh thanh niên vùng biên Đắk Lắk làm giàu từ ốc nhồi

Tại huyện biên giới Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk), anh Huỳnh Ngọc Hội (33 tuổi, trú tại xã Ea Bar) đã khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi ốc nhồi, bình quân mỗi tháng doanh thu hàng chục triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Kết nối đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Kết nối đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

Để thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, kinh tế số nông nghiệp, nông thôn, nhiều địa phương đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.
Phiên chợ sâm Ngọc Linh: Cơ hội cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Phiên chợ sâm Ngọc Linh: Cơ hội cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Phiên chợ sâm Ngọc Linh gắn với du lịch và sản phẩm đặc hữu là hoạt động quảng bá sản phẩm sâm Ngọc Linh đầu tiên được tỉnh Kon Tum tổ chức. Đây là sự kiện được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh địa phương, sản phẩm sâm Ngọc Linh và các sản phẩm đặc hữu khác. Từ đó, thu hút các nhà đầu tư đến với Tu Mơ Rông - vùng đất núi rừng giàu truyền thống cách mạng đang vươn lên trong sự nghiệp đổi mới.
Đưa Sơn La trở thành trung tâm chế biến nông sản vùng Tây Bắc - Bài 2: Logistics giúp nông sản tăng mạch lưu thông

Đưa Sơn La trở thành trung tâm chế biến nông sản vùng Tây Bắc - Bài 2: Logistics giúp nông sản tăng mạch lưu thông

Theo các chuyên gia, sau sản xuất, xúc tiến bán hàng, giờ là lúc tỉnh Sơn La cần bàn đến câu chuyện logistics - yếu tố quan trọng nhất để tiêu thụ nông sản và là "nút thắt" cần tháo gỡ hiện nay.
Đưa Sơn La trở thành trung tâm chế biến nông sản vùng Tây Bắc - Bài 1: Sản xuất nông nghiệp gắn với công nghiệp chế biến

Đưa Sơn La trở thành trung tâm chế biến nông sản vùng Tây Bắc - Bài 1: Sản xuất nông nghiệp gắn với công nghiệp chế biến

Là một tỉnh miền núi, nằm ở vị trí trung tâm khu vực Tây Bắc, nhưng với sự vào cuộc của hệ thống chính trị, Sơn La đã vươn lên đứng thứ 2 cả nước về diện tích cây ăn quả và lớn nhất khu vực miền Bắc, đặc biệt, giá trị sản xuất công nghiệp chế biến nông sản hàng năm tăng với tốc độ khá cao.
Hà Giang - Phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Hà Giang - Phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Từ 0h ngày 6/10/2021, Hà Giang đồng ý cho người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 (ít nhất 14 ngày), có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 … được vào địa phương này công tác (trừ các trường hợp ở các tỉnh/thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg).
Nghệ An: Nỗ lực xoá các “vùng trắng” điện lưới quốc gia

Nghệ An: Nỗ lực xoá các “vùng trắng” điện lưới quốc gia

Điện, đường, trường, trạm... là những hạng mục quan trọng cần đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, đến thời điểm này trên địa bàn các huyện miền núi ở Nghệ An vẫn còn 115 thôn, bản và Đảo Mắt chưa được tiếp cận điện lưới…
Tính đến tháng 8/2021: 21,11 tỷ USD đầu tư vào Vùng trung du và miền núi phía Bắc

Tính đến tháng 8/2021: 21,11 tỷ USD đầu tư vào Vùng trung du và miền núi phía Bắc

Tính đến tháng 8/2021, Vùng trung du và miền núi phía Bắc hiện có 1.169 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký 21,11 tỷ USD, chiếm 3,43% tổng số dự án và 5,27% tổng vốn FDI đang đầu tư tại Việt Nam.
Chống khai thác IUU: Chấm dứt tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài vào năm 2022

Chống khai thác IUU: Chấm dứt tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài vào năm 2022

Sau gần 4 năm triển khai tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tình hình tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài đã giảm nhưng chưa vững chắc. Việt Nam đang đặt mục tiêu chấm dứt tình trạng này vào năm 2022.
Lạng Sơn: Triển khai đồng bộ, hiệu quả ứng dụng công nghệ phòng, chống Covid-19

Lạng Sơn: Triển khai đồng bộ, hiệu quả ứng dụng công nghệ phòng, chống Covid-19

Là một tỉnh miền núi nhưng tỉnh Lạng Sơn được đánh giá nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có kết quả tốt nhất ứng dụng công nghệ phòng, chống Covid-19. Các công nghệ được ứng dụng trong phòng chống Covid-19 tại Lạng Sơn đều được triển khai nhanh chóng, đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở.
Khu vực biên giới: Giữ ổn định giữa đại dịch

Khu vực biên giới: Giữ ổn định giữa đại dịch

Năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội. Tuy nhiên, ngay trong bối cảnh đầy khó khăn đó, các địa phương khu vực biên giới - nơi tập trung sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) - không chỉ đảm bảo an ninh, quốc phòng, phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả mà còn duy trì phát triển kinh tế - xã hội.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những tư duy chiến lược về kinh tế biển, đảo

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những tư duy chiến lược về kinh tế biển, đảo

Sinh thời Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là nhà quân sự thiên tài mà còn là nhà lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược trong việc phát triển khoa học - kỹ thuật biển, xây dựng kinh tế biển, đảo. Kỷ niệm 110 năm ngày sinh của ông (25/8/1911 – 25/8/2021) là dịp bổ ích để nhìn lại những tư duy chiến lược ấy.
Gỡ điểm yếu về xúc tiến thương mại cho các địa phương khu vực biên giới

Gỡ điểm yếu về xúc tiến thương mại cho các địa phương khu vực biên giới

Trước những khó khăn trong triển khai hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường tiêu thụ hàng hoá của các địa phương khu vực biên giới, Bộ Công Thương đang nỗ lực gia tăng nguồn lực hỗ trợ, đồng thời phối hợp đồng bộ với các Bộ, ngành, địa phương để tháo gỡ.
Bộ trưởng Bộ Công Thương gửi công thư cho Bộ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc và Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam

Bộ trưởng Bộ Công Thương gửi công thư cho Bộ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc và Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam

Ngày 23/8/2021, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có công thư gửi Bộ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc và Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đề nghị tạo thuận lợi cho hoạt động thông quan và xuất khẩu các mặt hàng nông sản, trái cây của Việt Nam.
Cửa khẩu Hoành Mô: Xuất nhập khẩu và thu ngân sách tăng cao

Cửa khẩu Hoành Mô: Xuất nhập khẩu và thu ngân sách tăng cao

Theo báo cáo của Chi cục Hải quan Cửa khẩu Hoành Mô (huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh), trong 8 tháng qua, Cơ quan Hải quan tại đây đã thông quan 2.128 tờ khai trên hệ thống thông quan tự động và Cơ chế một cửa quốc gia (VNACCS/VCIS) với kim ngạch đạt gần 92 triệu USD. So với cùng kỳ năm trước, số tờ khai tăng 36,37% và tăng 74,24% về kim ngạch.
Chỉ đưa hàng lên biên giới nếu xuất khẩu chính ngạch hoặc có thỏa thuận cụ thể với phía mua

Chỉ đưa hàng lên biên giới nếu xuất khẩu chính ngạch hoặc có thỏa thuận cụ thể với phía mua

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các cơ quan quản lý cửa khẩu của cả Trung Quốc và Việt Nam đều đã phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Bộ Công Thương mới có khuyến cáo đến doanh nghiệp xuất khẩu qua cửa khẩu.
Ưu tiên vốn cho hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực biên giới

Ưu tiên vốn cho hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực biên giới

Hạ tầng giao thông được xác định là yếu tố quan trọng, giúp thuận lợi thông thương, đồng thời phát triển kinh tế, xã hội khu vực biên giới. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông của các tỉnh có đường biên giới phát triển không đồng đều và chưa đáp ứng nhu cầu.
Nghệ An: Ưu tiên nguồn vốn hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng cụm công nghiệp tại khu vực biên giới

Nghệ An: Ưu tiên nguồn vốn hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng cụm công nghiệp tại khu vực biên giới

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, để tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội khu vực biên giới tiếp tục phát triển, tỉnh kiến nghị Chính phủ và các bộ, ngành ưu tiên nguồn vốn hỗ trợ để đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, thương mại, cụm công nghiệp, cảng biển... tại khu vực này.
Thu hút đầu tư vào các tỉnh biên giới: Cần chính sách hấp dẫn

Thu hút đầu tư vào các tỉnh biên giới: Cần chính sách hấp dẫn

Được đánh giá có tiềm năng thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, nhưng cho đến nay nhiều tỉnh biên giới vẫn chưa thu hút được nhiều dự án đầu tư, nhất là những dự án lớn, dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Một trong những lý do được đưa ra đó là, thiếu những chính sách hấp dẫn, nhằm tạo sức hút mạnh mẽ đối với nhà đầu tư.
Hà Giang: Quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19

Hà Giang: Quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn, ngày 4/8/2021, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Công văn số 3125/UBND-VHXH về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19.
Địa chỉ đỏ trên đỉnh núi Cao Ba Lanh

Địa chỉ đỏ trên đỉnh núi Cao Ba Lanh

Địa chỉ đỏ trên đỉnh núi Cao Ba Lanh có độ cao 1.050 m so với mực nước biển, được ví như “nóc nhà” vùng Đông Bắc, là một danh thắng của Quảng Ninh nằm sát đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc, gắn với chiều dài lịch sử bảo vệ cương thổ quốc gia.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động