Lù Thị Tỉnh - cô gái Thái giỏi giang, giàu nhân ái

Lù Thị Tỉnh, cô gái người dân tộc Thái, Giám đốc cơ sở sản xuất cao xương ngựa bạch - Bạch Vương Vũ là một doanh nhân uy tín và nhân ái trên vùng quê Tây Bắc.
Cô gái Thái năng động của bản làng

Gương mặt phúc hậu, ánh mắt thân thiện, nụ cười hiền từ nhưng giọng nói thì mạch lạc, dứt khoát. Đó là Lù Thị Tỉnh, cô gái người dân tộc Thái, Giám đốc cơ sở sản xuất cao xương ngựa bạch - Bạch Vương Vũ tại phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, một trong những doanh nhân đã và đang tạo dựng được uy tín, thương hiệu với một sản phẩm đặc hữu và một tấm lòng bao dung, nhân ái trên vùng quê Tây Bắc.

Chị Lù Thị Tỉnh thường xuyên tổ chức hoạt động từ thiện ở trong và ngoài tỉnh.jpg
Chị Lù Thị Tỉnh thường xuyên tổ chức hoạt động từ thiện ở trong và ngoài tỉnh

Từ lập nghiệp từ đơn thân, tay trắng

Nhìn bề ngoài là thế nhưng có lẽ ít ai biết rằng, người phụ nữ ngoài 50 tuổi này lại có một tuổi thơ cơ cực, lập nghiệp từ một cô gái đơn thân, tay trắng, dám dấn thân, không bỏ cuộc để được thành công.

Những ngày giữa thu năm 2022, theo lời hẹn, tôi từ Tây Nguyên ra thăm chị. Đến đầu đường Phan Đăng Lưu, thành phố Yên Bái, hỏi thăm nhà cô Tỉnh, một cháu gái khoảng 10 tuổi nhanh nhảu: “Chú đi theo cháu”. Gần nửa cây số thì cháu chỉ: “Nhà cô Tỉnh đây chú ạ” rồi chạy hút vào trong ngõ. Tôi chưa kịp cảm ơn cháu thì một người phụ nữ nhanh nhẹn bước ra: “Chào anh, em là Tỉnh đây”. Nụ cười tươi tắn, thân thiện tạo nên một không gian thật vui vẻ, đầm ấm, xua tan mệt mỏi qua chặng đường dài; gây ấn tượng với mọi người ngay lần gặp đầu tiên bởi ở chị luôn tràn đầy năng lượng của yêu thương và chia sẻ. Không câu nệ, tiểu tiết, Tỉnh trải lòng về những tháng ngày gian khó của cuộc đời…

“Lai Châu là nơi em sinh ra và lớn lên. Quê hương trong em luôn đầy yêu thương và nghĩa tình! Em yêu tất cả miền quê Việt Nam, nhưng em chọn Yên Bái để lập nghiệp bởi “cái duyên” bén rễ bền gốc nơi vùng quê Tây Bắc thân yêu.” - cô gái người Thái Lù Thị Tỉnh với giọng thiết tha, bày tỏ.

Xuất phát từ một cán bộ của Công ty Điện ảnh Điện Biên. Rồi sau đó, cuộc đời còn lại hầu như gắn bó với công tác thiện nguyện, từ Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Đường (Lai Châu) cho đến vị trí Trưởng Ban của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái… bất cứ nhiệm vụ nào, đảng viên Lù Thị Tỉnh cũng đều xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ, được bạn bè, đồng nghiệp tin cậy, quý mến.

Tuổi thơ sống trong nghèo khó, cơ cực nên trong huyết quản của người phụ nữ dân tộc Thái này luôn ấp ủ, cháy bỏng khát vọng vươn lên. Dẫu đã trải qua những thăng trầm, biến cố nhưng không bao giờ bỏ cuộc, đi tới tận cùng của đam mê, khát vọng. Đường đời của cô đầy chông gai, vấp váp, nhưng cô vẫn đứng vững trên đôi chân của mình. Ở cô, toát đậm nên cốt cách và khí phách của người con gái Thái, gắn liền với một triết lý nhân sinh mang tính nhân văn bao trùm, sâu sắc. Và bằng ý chí bền bỉ, quyết tâm làm giàu và trái tim giàu nhân ái, Lù Thị Tỉnh từng bước chinh phục những nấc thang mới và lan tỏa yêu thương đến những số phận kém may mắn và dành sự quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực thiện nguyện ở khắp các vùng quê trên cả nước.

Đến sản phẩm phục vụ sức khỏe con người

Với quyết tâm khôi phục lại nghề nấu cao gia truyền của dòng tộc trao truyền lại, năm 2008, Lù Thị Tỉnh thành lập cơ sở sản xuất cao xương ngựa bạch mang tên “Bạch Vương Vũ”. Và trong suốt hơn 14 năm qua, với khát khao cháy bỏng mang lại sức khỏe cho cộng đồng, thương hiệu Bạch Vương Vũ đã ngày càng khẳng định trên thị trường không chỉ khu vực Tây Bắc mà còn vươn ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước, được người tiêu dùng ưa thích, lựa chọn.

Tâm sự với khách hàng, Lù Thị Tỉnh cho biết, trong sản xuất cao ngựa bạch, cơ sở chúng tôi luôn đặc biệt chú trọng 2 điều cốt lõi là: bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng và nghiêm ngặt về kỹ thuật. Đặc biệt, phải lựa chọn những con ngựa khỏe mạnh, được nuôi theo quy trình chăm sóc theo tiêu chuẩn và điều quan trọng nhất là phải đúng ngựa bạch. Về nguồn cung cấp ngựa, cơ sở đã xây dựng trang trại quy mô, bảo đảm yêu cầu tiêu chuẩn để chủ động cung cấp nguyên liệu cho chế biến. Hiện nay, mỗi năm cơ sở sản xuất, cung cấp cho thị trường khoảng trên 1 tấn cao xương ngựa bạch nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng; sản xuất đến đâu, tiêu thụ hết tới đó.

Chị Lù Thị Tỉnh nhận khen thưởng từ Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương (bên phải)
Chị Lù Thị Tỉnh nhận khen thưởng từ Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương (bên phải)

Chính vì chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu nên cao ngựa Bạch Vương Vũ đã được các chuyên gia, người tiêu dùng đánh giá, lựa chọn là sản phẩm tốt, tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng; được các tổ chức y tế trong và ngoài nước công nhận, đánh giá cao. Năm 2022, Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam cấp Giấy Chứng nhận “Sản phẩm chất lượng cao, được người tiêu dùng ưa thích”. Tháng 9-2022, UBND tỉnh Yên Bái công nhận sản phẩm cao ngựa bạch Bạch Vương Vũ đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

Tiến sĩ Hoàng Mạnh Huê, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hết sức thán phục nữ doanh nhân Lù Thị Tỉnh khi xây dựng một cơ sở có tâm, có tầm với sản phẩm cao xương ngựa bạch chất lượng cao. Nếu chúng ta có thêm nhiều những cơ sở theo hình mẫu như thế này thì chắc chắn sẽ có nhiều hơn những sản phẩm độc đáo, có giá trị chất lượng cao được xuất sang nước ngoài, đặc biệt là thị trường châu Âu”.

Bác sĩ Phan Đức Bạch, nguyên Vụ phó Ban Tuyên giáo Trung ương tại Đà Nẵng nhận xét: “Tôi dùng cao ngựa Bạch Vương Vũ thấy hết chứng đau nhức xương khớp, cơ gân cứng cáp hơn...”. Còn ông Phùng Văn Hồng, cán bộ hưu trí ở Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc thì hết lời khen: “Tôi bị đau nhức xương khớp nhiều năm, nay dùng cao Bạch Vương Vũ đã khỏi hẳn, ăn ngủ tốt. Xin cảm ơn và mong rằng cơ sở tiếp tục sản xuất sản phẩm ngày càng chất lượng tốt hơn nữa”.

Ông Lê Liêm ở phường Tân Phong, thành phố Lai Châu nhắn tin: “Tôi và hội viên người cao tuổi trong phường vô cùng biết ơn chị Tỉnh đã tặng cao xương ngựa. Chúng tôi dùng thì lưng hết đau, người khỏe hẳn”. Chị Phạm Thị Cúc, người phụ trách bán hàng cho biết, hằng ngày, cơ sở Bạch Vương Vũ nhận được khá nhiều tin nhắn, điện thoại của khách hàng trong cả nước cảm ơn, chia sẻ về tác dụng, hiệu quả của sản phẩm. Đó chính là nguồn động viên, cổ vũ cho những người làm ra sản phẩm hữu ích cho cộng đồng.

Và một tấm lòng nhân ái, bao dung

Chị Lù Thị Tỉnh tâm sự: “Cho dù bây giờ cuộc sống khấm khá hơn xưa rất nhiều, nhưng tôi không bao giờ quên những ngày tháng tuổi thơ cơ cực ấy, những ngày chỉ ngủ từ 3 đến 4 tiếng, một thân nuôi con nhỏ, nếm đủ cay đắng của cuộc đời. Chính những điều đó đã giúp cho tôi có được như ngày hôm nay. Với những bạn trẻ hoặc các chị em có ý tưởng và khát khao kinh doanh thì đừng bao giờ bỏ cuộc trước những khó khăn gặp phải lúc ban đầu, bởi vì đây chính là thời điểm để bạn trải nghiệm, trau dồi những kỹ năng cần thiết”.

Đối diện với tôi bây giờ là một người phụ nữ quyết đoán, rắn rỏi, mạnh mẽ nhưng có lẽ ít ai biết rằng, cuộc đời của người phụ nữ này đã trải qua nhiều thăng trầm, biến cố… tưởng chừng không vượt lên được. Chồng mắc bệnh hiểm nghèo, mất sớm, chị phải gồng gánh nuôi con, rong ruổi khắp núi rừng Tây Bắc, từ Lai Châu, Điện Biên rồi dừng chân nơi núi đồi Yên Bái. Tại đây, chị tái hôn với một vị đại tá quân đội nhưng sau 12 năm, năm 2020, chị lại phải chia tay với “chuyến đò” thứ hai này. Chính vì vậy mà doanh nhân Lù Thị Tỉnh luôn hướng về những hoạt động thiện nguyện như một phần cuộc sống của mình. Chị chia sẻ: “Nếu thật thương nhau, không kể giàu nghèo. Trước những mảnh đời bất hạnh tôi thấy rất đau lòng. Ngày xưa lúc còn nghèo khó, nếu có thấy những trường hợp như vậy thì cũng chỉ biết ngậm ngùi thay cho người ta bởi bản thân mình cũng đâu hơn gì họ. Từ khi kinh tế có chút dư giả, nếu tôi có thể giúp được thì nhất định tôi không quay lưng với những hoàn cảnh khó khăn mà mình bắt gặp…”. Với phương châm “tìm đúng người khó, giúp đúng người cần”, trong quá trình làm việc hay đi công tác, hễ gặp người thực sự khó khăn là chị lại dang rộng vòng tay.

Những năm gần đây, mỗi năm chị Tỉnh tặng khoảng từ 6.000 đến 7.000 suất quà cho cộng đồng trị giá hơn chục tỷ đồng. Nhờ tấm lòng nhân hậu của chị mà cuộc sống của rất nhiều gia đình phần nào vơi đi nỗi cơ hàn, vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo. Chị dành tình cảm chân thành cho người dân quê, nên ai cũng quý chị. Đến nỗi mỗi khi nghe tin chị về các vùng quê là người làng vui mừng; không hẳn vì chị luôn dành những phần quà tặng mọi người, mà mừng như khi đón người thân đi xa trở về. Bà con luôn nhắc đến chị với tình cảm, sự biết ơn và trân quý những đóng góp, chia sẻ yêu thương của chị.

Có thể khẳng định, lòng nhân ái của chị bắt nguồn từ truyền thống gia đình, khi cha mẹ chị luôn giúp đỡ người kém may mắn hơn mình bằng những gì có thể. “Của cho không bằng cách cho” là quan niệm của chị Tỉnh. Cách cho của chị cũng khác biệt. Bao năm qua, doanh nhân Lù Thị Tỉnh làm từ thiện miệt mài nhưng hình ảnh người nhận sự trao gửi từ chị thì rất hiếm xuất hiện trên mạng; luôn cho đi nhưng không mong nhận lại như một tình yêu nối lời vô tận; một trái tim giàu nhân ái, sự thấu cảm, sẻ chia, hết mình vì cộng đồng, vì tình yêu quê hương, đất nước.

Tôi đã gặp và tiếp xúc với nhiều khách hàng và người lao động làm việc tại đây, càng hiểu sâu hơn về chị - người con gái Thái của núi rừng ban trắng chân thành, giản dị, mộc mạc… Anh Phạm Văn Nhuệ, lái xe của cơ sở đã nhiều năm nay cho rằng, được làm việc trong “Ngôi nhà Bạch Vương Vũ” là khoảng thời gian may mắn nhất. Ở đây, bạn được sống với lòng biết ơn, tư duy tích cực, hiểu và thương, sự quan tâm chân thành với mọi người. Anh tâm sự: “Ai đó đã từng nói, đừng đi tìm công ty lớn, mà hãy tìm một người lãnh đạo tốt. Và tôi đã may mắn có được điều đó tại Bạch Vương Vũ. Ở đây, chúng tôi có đội ngũ cộng sự nhiệt tình, tử tế, sống nhân văn, thương yêu nhau”.

Hôm tôi đến thăm cơ sở sản xuất cao xương ngựa, trên đường đi, chị gọi cho người chồng mới chia tay năm 2020, hiện là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Yên Bái: “Anh Thái ơi, em có khách ở Hà Nội lên, xin phép anh cho em đưa khách về thăm tổ ấm cũ của mình, anh nhé”. Xe của tôi và chị Tỉnh vừa tới cổng đã thấy anh Nguyễn Trung Thái chạy xe về, đón khách. Mọi người cùng đi hôm ấy bùi ngùi, cảm động trước tình cảm vẫn tròn đầy của những người thân không còn ở chung nhà…

Chia tay Lù Thị Tỉnh trên đất Yên Bái thanh bình, tôi thật sự trân quý và cảm phục ý chí, tâm huyết, khát vọng và tấm lòng nhân ái, bao dung của một nữ doanh nhân. Chị như đóa hoa ban đẹp, tô điểm cho quê hương Yên Bái thân yêu ngày càng trù phú, giàu mạnh hơn. Nắm chặt bàn tay chị, đôi bàn tay mềm mại nhưng tài hoa, rắn rỏi đã làm nên những sản phẩm đặc hữu của núi rừng Tây Bắc./.

Nguyễn Văn Chiến

Tin mới nhất

Thanh Hóa: Phát huy có hiệu quả vai trò "cầu nối" của người có uy tín trong đồng bào dân tộc

Thanh Hóa: Phát huy có hiệu quả vai trò "cầu nối" của người có uy tín trong đồng bào dân tộc

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc là “cầu nối” quan trọng đang được cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương ở tỉnh Thanh Hóa phát huy có hiệu quả.
Những tấm gương phụ nữ dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi

Những tấm gương phụ nữ dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi

Vượt qua những rào cản, nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số không chỉ vươn lên làm giàu mà còn giúp đỡ, truyền cảm hứng cho chị em khác cùng tiến bộ.
Thầy giáo tuổi 80 tận tâm "gieo chữ", giữ gìn bản sắc văn hóa vùng lòng hồ Hòa Bình

Thầy giáo tuổi 80 tận tâm "gieo chữ", giữ gìn bản sắc văn hóa vùng lòng hồ Hòa Bình

Ông Bàn Văn Thân (người Dao Tiền) có gần 15 năm dạy chữ Nôm Dao cho bà con vùng lòng hồ Hòa Bình, góp phần gìn giữ chữ viết, bản sắc văn hóa người Dao Tiền
Phụ nữ dân tộc thiểu số chăm lo làm kinh tế, xây dựng sản phẩm OCOP ở Bắc Hà

Phụ nữ dân tộc thiểu số chăm lo làm kinh tế, xây dựng sản phẩm OCOP ở Bắc Hà

Hội phụ nữ huyện Bắc Hà, Lào Cai đã phát động nhiều phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội trong các cấp Hội, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện.
Siu Sek - Người Đảng viên gương mẫu, người thợ điện của buôn làng

Siu Sek - Người Đảng viên gương mẫu, người thợ điện của buôn làng

14 năm trong màu áo cam, luôn có mặt khi người dân cần, anh thợ điện Siu Sek (công nhân Điện lực Phú Thiện) được gọi trìu mến “người thợ điện của buôn làng”.

Tin cùng chuyên mục

Trưởng thôn Ải Nam làm tốt công tác tuyên truyền chính sách dân tộc

Trưởng thôn Ải Nam làm tốt công tác tuyên truyền chính sách dân tộc

Không chỉ là gương sáng về làm kinh tế giỏi, với vai trò là Trưởng thôn Ải Nam, anh Cư Seo Mười người dân tộc Mông đã phát huy tốt vai trò người uy tín.
Chuyện về người có uy tín giúp đồng bào dân tộc thiếu số ở bản Chong “đuổi đói nghèo”

Chuyện về người có uy tín giúp đồng bào dân tộc thiếu số ở bản Chong “đuổi đói nghèo”

Bác Hà Văn Tú ở Bản Chong, xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa là người có uy tín, làm kinh tế giỏi và giúp đồng bào dân tộc thiểu số “đuổi đói nghèo”.
Huyện Bắc Hà, Lào Cai: Trưởng thôn gương mẫu giúp dân thoát nghèo

Huyện Bắc Hà, Lào Cai: Trưởng thôn gương mẫu giúp dân thoát nghèo

Nếu về thôn Lùng Xa 1, xã Cốc Ly, khi hỏi về Trưởng thôn Bàn Văn Thanh ai cũng biết. Anh là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, giúp dân thoát nghèo.
Người dân tộc Bru - Vân Kiều hiến đất, hiến vườn để mở đường cho bản

Người dân tộc Bru - Vân Kiều hiến đất, hiến vườn để mở đường cho bản

Dù đời sống còn gặp nhiều khó khăn, những người dân tộc Bru- Vân Kiều ở Quảng Bình mang họ Hồ vẫn hiến đất, hiến vườn vì lợi ích chung của bản làng.
Bắc Kạn: Người có uy tín, trưởng thôn là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân

Bắc Kạn: Người có uy tín, trưởng thôn là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân

Tỉnh Bắc Kạn có 1.291 trưởng thôn, bản, tổ dân phố, trong đó có 507 người có uy tín; đội ngũ người có uy tín, trưởng thôn chủ yếu là người dân tộc thiểu số.
Người phụ nữ Tày tiên phong làm du lịch cộng đồng ở vùng cao Bắc Hà

Người phụ nữ Tày tiên phong làm du lịch cộng đồng ở vùng cao Bắc Hà

Những năm gần đây, một số gia đình ở vùng cao huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã nỗ lực đưa ngôi nhà du lịch cộng đồng của mình trở thành điểm đến hấp dẫn du khách.
Cựu chiến binh Hoàng Văn Nguyên nêu gương sáng đời thường

Cựu chiến binh Hoàng Văn Nguyên nêu gương sáng đời thường

Ở xã Cốc Mỳ huyện Bát Xát, nhắc đến cựu chiến binh, người cao tuổi Hoàng Văn Nguyên, hội viên cựu chiến binh mà người dân trong xã đều tin yêu, kính trọng.
Trà Vinh: Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Trà Vinh: Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Những năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Trà Vinh đã phát huy vai trò trong các hoạt động xã hội, thúc đẩy sự phát triển ở địa phương
Hiến đất vì lợi ích cộng đồng

Hiến đất vì lợi ích cộng đồng

Đó là lời tâm sự của anh Bồng Đức Thành, sinh năm 1981, dân tộc Dao, thôn Lùng Xa 1, xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
Lào Cai: Gương sáng gia đình người Mông trở thành triệu phú từ trồng quế

Lào Cai: Gương sáng gia đình người Mông trở thành triệu phú từ trồng quế

Bản Cái là xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Bắc Hà, người dân sống dựa vào sản xuất nông lâm nghiệp.
Đảng viên trẻ Lò Láo Lở học tập và làm theo Bác

Đảng viên trẻ Lò Láo Lở học tập và làm theo Bác

Trải qua môi trường quân ngũ, được giác ngộ, nhận thức về Đảng, được rèn luyện tính kỷ luật đã hun đúc, làm nên bản lĩnh kiên cường của Đảng viên trẻ Lò Láo Lở.
Tinh thần yêu hàng Việt của các doanh nhân gốc Việt tại Mỹ

Tinh thần yêu hàng Việt của các doanh nhân gốc Việt tại Mỹ

Chi nhánh TV Việt Nam tại Houston có buổi gặp và phỏng vấn doanh nhân Chinh Nguyễn - CEO Tập đoàn L&V Food Supply và 1 số DN tại TP. Houston, Texas, Hoa Kỳ.
Từ định hướng của Đảng đến những tấm gương sáng trong đời sống

Từ định hướng của Đảng đến những tấm gương sáng trong đời sống

Nhận thức rõ vai trò của người có uy tín trong nhân dân, đặc biệt là người có uy tín trong đồng bào DTTS, Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến đối tượng này.
Kỹ sư Hà Trọng Dũng: Lan toả tinh thần Việt trong các sáng chế

Kỹ sư Hà Trọng Dũng: Lan toả tinh thần Việt trong các sáng chế

Kỹ sư Hà Trọng Dũng là một trong những người đầu tiên mang ý tưởng sản xuất đồ chơi trẻ em về Việt Nam để hạn chế phụ thuộc đồ nhập khẩu.
Hà Giang: Phát huy vai trò người có uy tín trong phát triển kinh tế, bảo vệ vùng biên

Hà Giang: Phát huy vai trò người có uy tín trong phát triển kinh tế, bảo vệ vùng biên

Nhờ phát huy vai trò người có uy tín trong phát triển kinh tế, bảo vệ vùng biên, đời sống đồng bào dân tộc huyện Đồng Văn (Hà Giang) từng bước được nâng lên.
Cải thiện sinh kế, bảo tồn văn hóa truyền thống cho đồng bào dân tộc thiểu số

Cải thiện sinh kế, bảo tồn văn hóa truyền thống cho đồng bào dân tộc thiểu số

Khôi phục nghề truyền thống gắn với cải thiện sinh kế là phương thức tốt bảo tồn phát triển văn hóa truyền thống cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Kon Tum: Những thanh niên dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ để làm giàu

Kon Tum: Những thanh niên dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ để làm giàu

Nhiều thanh niên dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum không ngại khó, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, sáng tạo trong phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương.
Đồng bào các dân tộc thiểu số vươn lên làm giàu ở Đồng Nai

Đồng bào các dân tộc thiểu số vươn lên làm giàu ở Đồng Nai

Giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu, có cuộc sống tốt đẹp hơn được hi nhận nhiều gương điển hình đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Đồng Nai.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình: Minh chứng sống cho bản lĩnh của phụ nữ Việt Nam

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình: Minh chứng sống cho bản lĩnh của phụ nữ Việt Nam

Nguyễn Thị Bình là một cái tên vô cùng gần gũi và quen thuộc với người dân Việt Nam. Có thể nói, với nhiều người, bà chính là một huyền thoại sống.
Những bông hồng xanh tỏa hương sắc trên vùng đất Abyei

Những bông hồng xanh tỏa hương sắc trên vùng đất Abyei

Tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp quốc tại Phái bộ UNISFA khu vực Abyei, 21 nữ chiến sĩ công binh Việt Nam, họ là những bông hồng xanh tỏa hương sắc
Xem thêm

Đọc nhiều

Mobile VerionPhiên bản di động