Thanh Hóa: Biểu dương 100 đồng bào Công giáo tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước

Hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo tỉnh Thanh Hóa đã biểu dương 100 đồng bào Công giáo tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước
Thanh Hóa: Vi phạm trong sử dụng vật liệu nổ, Công ty Tân Thành 6 bị xử phạt 180 triệu đồng Ngành điện lực có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa

Ngày 31/10, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo tỉnh Thanh Hóa lần thứ V, giai đoạn 2020-2022 với sự có mặt của cùng 100 đại biểu là những điển hình người tốt, việc tốt tiêu biểu ở 79 xứ đạo trong tỉnh Thanh Hóa.

Chủ trương của Đảng giúp nâng cao đời sống đồng bào Công giáo

Theo báo cáo của Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa, trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo tỉnh Thanh Hóa đã có bước phát triển mới, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng và đạt nhiều kết quả tích cực. Phát huy tinh thần yêu nước, nêu cao tinh thần trách nhiệm của công dân, các linh mục, tu sĩ, nữ tu và đồng bào Công giáo trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động.

Nhiều khu dân cư của đồng bào Công giáo trở thành những điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác khuyến học, chăm lo sự nghiệp giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh vừa bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Thanh Hóa: Biểu dương 100 đồng bào Công giáo tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo, giai đoạn 2020-2022.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đồng bào Công giáo đã tự nguyện đóng góp trên 20 tỷ đồng, hiến trên 90 ha đất, trên 67 nghìn ngày công, sửa chữa và làm mới nhiều nhà văn hóa thôn, hơn 700 km đường giao thông nông thôn và nhiều đèn điện chiếu sáng, góp phần xây dựng thành công 12 huyện đạt chuẩn nông thôn mới; 346 xã, 902 thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới. Trong đó, có 56 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 9 xã và 242 thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; bình quân toàn tỉnh đạt 17,7 tiêu chí/xã.

Trong xây dựng đời sống văn hóa, hàng năm có 100% khu dân cư vùng đồng bào Công giáo đăng ký xây dựng khu dân cư văn hóa, 90% hộ gia đình đăng ký phấn đấu đạt gia đình văn hóa. Kết quả, năm 2020, 2021 có trên 100 nghìn lượt gia đình giáo dân được công nhận ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo. Đã có hàng nghìn lượt con em giáo dân đậu vào các trường đại học, cao đẳng, sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định.

Báo cáo của Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa cho thấy, trong 2 năm qua, đồng bào Công giáo cùng với các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh đã hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” đã làm mới và sửa chữa 4.392 căn nhà Đại đoàn kết; tặng quà học sinh nghèo vượt khó, các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ phát triển sản xuất trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Ông Đỗ Nguyên Kim (82 tuổi), trú tại phố Thành Công, phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa, Trưởng ban Đoàn kết Công giáo TP. Thanh Hóa, Ủy viên Trực của Ban đoàn kết Công giáo tỉnh, Ủy viên Mặt trận tổ tỉnh Thanh Hóa - một trong 100 đại biểu tiêu biểu dự Hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo tỉnh Thanh Hóa lần thứ V, giai đoạn 2020-2022 phấn khởi cho biết: “Nhờ chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, cùng với phong trào của Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, nhiều chương trình đã được triển khai, giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đồng bào Công giáo”.

“Nhiều hoạt động của đồng bào Công giáo được triển khai có hiệu quả như học đạo bình an, an ninh trong vùng giáo. Bên cạnh đó, đồng bào Công giáo đã cùng với các nhà kinh doanh, doanh nghiệp, đào tạo các lớp nhà Rồng, vườn trẻ vườn Hồng… hướng các cháu sống phải biết kính Chúa, yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo. Cùng với Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, chính quyền địa phương các cấp, đồng bào Công giáo đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ các công giáo sống trên sông nước được Nhà nước cấp đất, hỗ trợ xây nhà trên bờ để an cư bền vững. Hiện gần như không còn đồng bào Công giáo sinh sống trên sông nước. Đây là tiến bộ rất quan trọng của xã hội chúng ta”.- ông Kim cho hay.

Thanh Hóa: Biểu dương 100 đồng bào Công giáo tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước
Ông Đỗ Nguyên Kim chia sẻ với phóng viên Báo Công Thương về hoạt động của đồng bào Công giáo được triển khai có hiệu quả trong thời gian quan

Còn Công giáo Lê Văn Quyền, Phó Chánh chương Giáo xứ Chính tòa chia sẻ: “Là Công giáo, nhưng chúng tôi xác định mình là một công dân của đất Việt, người con của Thanh Hóa thì mình phải có ý thức, trách nhiệm để làm việc tốt có ích cho xã hội và đất nước. Chúng tôi rất cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh; Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm, đón tiếp trọng thể trong buổi vinh danh những tấm gương trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo”.

“Đây là động lực để đồng bào Công giáo chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy, gương mẫu đi đầu tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, xây dựng bản, làng văn hóa, khu dân cư tiên tiến” – Công giáo Lê Văn Quyền cho biết.

Tiếp tục gương mẫu đi đầu tham gia các phong trào thi đua

Phát biểu tại hội nghị, bà Phạm Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Trưởng ban Dân vận tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Đây là dịp để chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả, tôn vinh, nhân rộng những điển hình tiên tiến, cổ vũ, động viên, đồng bào Công giáo trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, kính Chúa và những giá trị nhân văn, truyền thống tốt đẹp đã có; tích cực, gương mẫu trong thi đua lao động, sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh, sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Thanh Hóa: Biểu dương 100 đồng bào Công giáo tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho 50 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo, giai đoạn 2020-2022.

Chúc mừng 100 đại biểu đồng bào Công giáo tiêu biểu, những bông hoa đẹp trong các phong trào thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2020-2022 về dự hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng khẳng định: Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể trong tỉnh thường xuyên quan tâm tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động hiệu quả và nâng cao đời sống của đồng bào. Một số cơ sở thờ tự và công trình tôn giáo được xây dựng mới, sửa chữa khang trang, đẹp đẽ; số linh mục mới được bổ nhiệm tăng lên. Vị trí, vai trò của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh và các địa phương được khẳng định. Nhiều hộ giáo dân sinh sống ở ven sông đã được quan tâm cấp đất, hỗ trợ xây dựng nhà ở, yên tâm giữ đạo và chu toàn bổn phận công dân.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng đề nghị, những tấm gương trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo cần tiếp tục gương mẫu đi đầu tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng; phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các lực lượng chức năng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng truyền đạo trái phép; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, xây dựng bản, làng văn hóa, khu dân cư tiên tiến.

Hoàng Minh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Tin mới nhất

TP. Hải Phòng ra quyết định dừng hoạt động một trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders

TP. Hải Phòng ra quyết định dừng hoạt động một trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders

Sở Giáo dục đào tạo TP Hải Phòng vừa ra quyết định dừng hoạt động đối với một Trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders tại cơ sở tầng 4, tòa nhà 268 phố Trần Nguyên Hãn
TP Hải Phòng thực hiện trên 4.500 cuộc thanh tra, kiểm tra trong năm 2022

TP Hải Phòng thực hiện trên 4.500 cuộc thanh tra, kiểm tra trong năm 2022

Năm 2022, toàn ngành Thanh tra TP Hải Phòng đã triển khai, thực hiện trên 4.500 cuộc thanh tra, kiểm tra; phát hiện sai phạm hơn 52,3 tỷ đồng.
Hà Nội: Phấn đấu GRDP bình quân đầu người đến năm 2030 đạt khoảng 12.000 - 13.000 USD

Hà Nội: Phấn đấu GRDP bình quân đầu người đến năm 2030 đạt khoảng 12.000 - 13.000 USD

Phấn đấu GRDP bình quân đầu người đến năm 2030 đạt từ 12.000 - 13.000 USD, Chương trình hành động của Chính phủ đã đưa ra cho Hà Nội 8 nhóm nhiệm vụ chủ yếu.
TP. Hạ Long sẽ khai thác tiềm năng du lịch của núi Bài Thơ

TP. Hạ Long sẽ khai thác tiềm năng du lịch của núi Bài Thơ

UBND TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) quyết tâm xây dựng Cụm di tích núi Bài Thơ trở thành trung tâm du lịch của vùng II - vùng phía đông thành phố.
Dự án nâng cấp đường sắt chậm tiến độ, cử tri Quảng Ninh gửi kiến nghị tới Bộ Giao thông vận tải

Dự án nâng cấp đường sắt chậm tiến độ, cử tri Quảng Ninh gửi kiến nghị tới Bộ Giao thông vận tải

Mặc dù Dự án tuyến đường sắt Yên Viên - Cái Lân (tỉnh Quảng Ninh) đã được phê duyệt đầu tư, triển khai từ 17 năm trước, nhưng đến nay vẫn chậm tiến độ.

Tin cùng chuyên mục

Kon Tum tổ chức Hội thi Sâm Ngọc Linh lần thứ nhất

Kon Tum tổ chức Hội thi Sâm Ngọc Linh lần thứ nhất

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông năm 2023 nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh và 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Hà Nội mở chiến dịch kiểm tra vi phạm về trông giữ xe

Hà Nội mở chiến dịch kiểm tra vi phạm về trông giữ xe

Về vi phạm trông giữ phương tiện trên địa bàn, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội mở chiến dịch tổng kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.
Thừa Thiên Huế: Tạm thu hồi quyết định kỷ luật đảng vụ cô giáo bị “bẻ tay” xôn xao mạng xã hội

Thừa Thiên Huế: Tạm thu hồi quyết định kỷ luật đảng vụ cô giáo bị “bẻ tay” xôn xao mạng xã hội

Theo Chi bộ Trường THPT Hai Bà Trưng, TP. Huế, Thừa Thiên Huế, việc tạm thu hồi quyết định kỷ luật để điều chỉnh, bổ sung một số văn bản theo đúng quy định.
Giải pháp nâng cao giải ngân vốn đầu tư công TP. Hồ Chí Minh năm 2023

Giải pháp nâng cao giải ngân vốn đầu tư công TP. Hồ Chí Minh năm 2023

Ngay từ đầu năm 2023, TP. Hồ Chí Minh quyết tâm đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công nhằm khơi thông nguồn lực, thúc đẩy tăng trưởng, sản xuất kinh doanh.
Kon Tum: Tìm kiếm công nhân nhà máy mì mất tích, nghi là rơi xuống bể lọc nước thải

Kon Tum: Tìm kiếm công nhân nhà máy mì mất tích, nghi là rơi xuống bể lọc nước thải

Lực lượng chức năng đang tìm kiếm một nạn nhân là công nhân mất tích nghi là rơi xuống bể lọc nước thải nhà máy mì Sa Bình (huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum).
4.547 tân binh Nghệ An - Hà Tĩnh lên đường nhập ngũ năm 2023

4.547 tân binh Nghệ An - Hà Tĩnh lên đường nhập ngũ năm 2023

4.547 tân binh 2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh vừa lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2023.
Thừa Thiên Huế: Kỷ luật đảng cô giáo bị "bẻ tay" xôn xao mạng xã hội

Thừa Thiên Huế: Kỷ luật đảng cô giáo bị "bẻ tay" xôn xao mạng xã hội

Sau hơn 2 tháng xảy ra vụ cô giáo bị nam đồng nghiệp bẻ tay trước mặt học sinh, cô giáo tại Thừa Thiên Huế bị nhà trường kỷ luật đảng với hình thức khiển trách.
Hà Nội: Đã khống chế được đám cháy bãi phế liệu dưới gầm cầu Thăng Long

Hà Nội: Đã khống chế được đám cháy bãi phế liệu dưới gầm cầu Thăng Long

Lực lượng chức năng đã khống chế lửa khói cuồn cuộn do cháy bãi phế liệu dưới gầm cầu Thăng Long.
Thừa Thiên Huế: Từ chối đơn xin nghỉ việc của bác sĩ với lý do lương thấp

Thừa Thiên Huế: Từ chối đơn xin nghỉ việc của bác sĩ với lý do lương thấp

Sở Y tế Thừa Thiên Huế cho biết, việc từ chối đơn xin nghỉ việc của bác sĩ công tác tại Bệnh viện Chân Mây, huyện Phú Lộc là đúng quy định hiện hành.
Bình Định: Huy động lực lượng tìm kiếm cháu bé 3 tuổi mất tích

Bình Định: Huy động lực lượng tìm kiếm cháu bé 3 tuổi mất tích

Cháu bé đang chơi ở sân nhà thì một lúc sau không thấy đâu. Chính quyền xã Hoài Hải (thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đang huy động lực lượng tìm kiếm cháu bé.
Thi kéo lửa- trò chơi dân gian độc đáo đầu xuân

Thi kéo lửa- trò chơi dân gian độc đáo đầu xuân

Xuân về, người dân vùng khắp nơi nô nức trẩy hội và được tham gia những cuộc thi, trò chơi dân gian hết sức độc đáo, trong đó phải kể đến thi kéo lửa.
Vụ “lòng xào dưa Bắc Giang”: Loạt tin nhắn “mùi mẫn” tiểu tam gửi chính thất

Vụ “lòng xào dưa Bắc Giang”: Loạt tin nhắn “mùi mẫn” tiểu tam gửi chính thất

Sau khi bị chị vợ bóc phốt lên mạng xã hội, cô tiểu tam trong vụ “lòng xào dưa Bắc Giang” đã nhắn những đoạn tin nhắn “bộc bạch” gửi cho chính thất.
Ông Trịnh Trường Huy được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng

Ông Trịnh Trường Huy được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng

Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức Kỳ họp thứ 12 khóa XVII và phân công điều động một số vị trí lãnh đạo chủ chốt.
Đồng Nai cấm cán bộ đi nước ngoài bằng tiền của doanh nghiệp

Đồng Nai cấm cán bộ đi nước ngoài bằng tiền của doanh nghiệp

Tỉnh Đồng Nai yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức không được tham gia các đoàn đi nước ngoài do doanh nghiệp tổ chức hoặc đài thọ kinh phí cho chuyến đi.
Dân mạng ngưỡng mộ biển số xe 45678 bốc ngẫu nhiên

Dân mạng ngưỡng mộ biển số xe 45678 bốc ngẫu nhiên

Một người đàn ông ở Nghệ An đã may mắn bấm được biển số xe 45678. Sự việc được đưa lên mạng xã hội thu hút dư luận trầm trồ "ganh tị".
Người trẻ tỉnh Kon Tum bay cùng Anh hùng Phạm Tuân

Người trẻ tỉnh Kon Tum bay cùng Anh hùng Phạm Tuân

Các học sinh có thành tích xuất sắc tỉnh Kon Tum có trải nghiệm đáng nhớ được bay trên khinh khí cầu cùng với Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân.
Hải Dương: Lễ Khai hội truyền thống mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023

Hải Dương: Lễ Khai hội truyền thống mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023

Sáng 6/2, tại Hải Dương, đã diễn ra Lễ Khai hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023.
Thừa Thiên Huế: Hơn 1.450 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ

Thừa Thiên Huế: Hơn 1.450 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ

Hơn 1.450 thanh niên ưu tú của tất cả các địa phương tại tỉnh Thừa Thiên Huế lên đường nhập ngũ năm 2023.
Công nghiệp: Trụ cột quan trọng trong Quy hoạch phát triển kinh tế xã hội tỉnh Đắk Nông

Công nghiệp: Trụ cột quan trọng trong Quy hoạch phát triển kinh tế xã hội tỉnh Đắk Nông

Quy hoạch tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 xác định công nghiệp chính là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất.
Thêm 200 triệu USD vốn FDI vào Nghệ An

Thêm 200 triệu USD vốn FDI vào Nghệ An

Hai dự án FDI thuộc lĩnh vực sản xuất các thiết bị, linh kiện điện tử và bất động sản công nghiệp có tổng mức đầu tư 200 triệu USD vào Nghệ An.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động