Nông sản, thực phẩm an toàn Sơn La “chinh phục” người tiêu dùng Thủ đô

Chất lượng sản phẩm tốt, đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm và nhất là độ tươi ngon khi vận chuyển từ vườn đến tay người tiêu dùng chỉ trong thời gian ngắn. Nông sản, thực phẩm an toàn Sơn La từng bước chinh phục người tiêu dùng Hà Nội.

“Livestream” bán hàng tại Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La

Quầy hàng rộng, khang trang, trưng bày phong phú các sản phẩm nông sản thực phẩm đặc trưng nhất của tỉnh Sơn La như gạo nếp nương, gạo lứt séng cù, nấm hương, rau cải mèo Mộc Châu, cải bắp Mộc Châu… và giữa quầy hàng có để một chiếc điện thoại thông minh “livestream” trực tiếp tại Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La tại siêu thị Big C Thăng Long Hà Nội, chị Nguyễn Thị Sen - thành viên Hợp tác xã (HTX) Hưng Thịch (Sơn La) - chia sẻ, các nông sản của HTX được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, trồng hữu cơ và một số sản phẩm đã được chứng nhận OCOP 3 sao và 4 sao của tỉnh như bưởi da xanh, quýt Mường Cơi, táo đại.

chị Nguyễn Thị Sen- thành viên Hợp tác xã Hưng Thịch (Sơn La) giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng Thủ đô
Chị Nguyễn Thị Sen- thành viên HTX Hưng Thịch (Sơn La) giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng Thủ đô

Là đơn vị sản xuất, HTX mong muốn mang các sản phẩm uy tín, an toàn nhất, tốt nhất đến với người tiêu dùng Thủ đô và đến với Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La tại siêu thị Big C Thăng Long Hà Nội, chị cũng như các thành viên của HTX mong được sự ủng hộ của bà con Thủ đô. “Những năm trước, sản lượng bán lẻ tại hội chợ trung bình vài tạ/1 ngày/1 đầu sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi ký được các hợp đồng giao hàng vào các siêu thị lớn, nhỏ. Điển hình là hệ thống siêu thị Big C miền Bắc”, chị Nguyễn Thị Sen cho biết.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Sen, HTX Hưng Thịnh có 1 trang fanpage Sen Hồng Mart chuyên để giao hàng lẻ cho khách hàng Hà Nội và toàn quốc. Hiện có gần 3.000 theo dõi và mua hàng qua fanpage này. Tham dự Tuần lễ chúng tôi cũng thực hiện song song chương trình livestream trực tiếp trên fanpage để cho các khách hàng theo dõi biết được thông tin Hưng Thịnh đang phục vụ trực tiếp bà con tại siêu thị Big C Thăng Long và để khách hàng của Sen Hồng Mart đến và mua sản phẩm.

“Hàng ngày, thông qua fanpage này, HTX cũng đã bán được rất nhiều các loại nông sản, rau củ phục vụ bà con, khách hàng chủ yếu ở nội thành Hà Nội, ngoài ra là khách hàng ở Đà Nẵng, Sài Gòn, Quảng Ninh, Huế… cũng đã ủng hộ rất nhiều các nông sản, thực phẩm của Sen Hồng Mart”, bà Nguyễn Thị Sen cho hay.

1 Hàng hóa nông sản Sơn La được giới thiệu bắt mắt trong Big C Thăng Long
Hàng hóa nông sản Sơn La được giới thiệu bắt mắt trong Big C Thăng Long

Từ tháng 10/2020, Liên hiệp HTX Dâu tây Sơn La ra đời với mục đích tập hợp tất cả các vườn dâu của bà con, đưa về cùng một quy trình sản xuất, hướng dẫn kỹ thuật, sản xuất đồng bộ để đưa ra quy cách sản phẩm đạt tiêu chuẩn tiêu thụ tại thị trường. Đảm bảo độ tươi, hái, đóng gói trong ngày và không quá 18 tiếng, các hộp dâu tây của Liên hiệp HTX đã nằm trên kệ các siêu thị và cửa hàng thực phẩm sạch. Độ chín của quả dâu đạt trên 90%. Dâu tây Sơn La rất cạnh tranh về chất lượng so với dâu tây nhập khẩu. Tổng diện tích hơn 50ha với tổng sản lượng hơn 750 tấn/mùa vụ kéo dài từ đầu tháng 12 đến giữa tháng 5 năm sau. Kế hoạch của Liên hiệp HTX không chỉ dừng ở thị trường Hà Nội mà sẽ mở rộng vào thị trường miền Nam và xuất khẩu. Hiện tại, chúng tôi đã có 2 đơn vị đặt đơn hàng xuất khẩu mùa vụ này.

“Tham gia các tuần lễ nông sản, hội chợ quảng bá góp phần xúc tiến thêm cho sản phẩm của chúng tôi. Những khách lẻ cũng có cơ hội trải nghiệm và dùng thử sản phẩm và chúng tôi tự tin rằng khi khách hàng đã có cơ hội trải nghiệm và dùng thử thì chắc chắn sẽ quay trở lại sử dụng tiếp. Đây cũng là mong muốn nhất khi chúng tôi tham gia hội chợ. Bên cạnh đó, chúng tôi có cơ hội cọ sát, tương tác thêm với các đối tác khác để mở rộng thêm thị trường. Thực tế, sau mỗi lần xúc tiến, chúng tôi cũng có thêm các đối tác, khách hàng mới”, Nguyễn Thị Lương - Chủ tịch Liên hiệp HTX Dâu tây Sơn La - cho biết.

Chọn mua cho mình nhiều sản phẩm như miến dong, gạo nếp, măng khô và cả những trái dâu tây, chị Bùi Thị Phúc Thảo (quận Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, đến với tuần lễ tôi chọn mua một số sản phẩm để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán sắp tới. Giá cả sản phẩm phải chăng, sản phẩm chất lượng, tươi ngon, nông sản Sơn La luôn là sự lựa chọn của gia đình khi mua hàng tại siêu thị thậm chí mua online.

Mở rộng thị trường cho nông sản, thực phẩm Sơn La

Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La được diễn ra từ ngày 2/12 đến hết ngày 5/12/2021, tại siêu thị Big C Thăng Long, thu hút sự tham gia của 15 doanh nghiệp, HTX, với 24 gian hàng, chia thành các nhóm sản phẩm rau, củ quả tươi và nhóm thực phẩm đã qua chế biến.

Khai mạc Tuần lễ
Khai mạc Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La

Cam, bưởi, dâu tây, chuối tây, rau cải mèo, cải bắp, bí xanh Mộc Châu, cà phê, chè.... đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm, VietGAP, GolbalGAP, Organic được giới thiệu đến người dân Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận. Người tiêu dùng khi thăm quan mua sắm tại Big C Thăng Long, vào dịp này có cơ hội mua sắm nông sản, thực phẩm tỉnh Sơn La.

Được ví như Đà Lạt tại miền Bắc, vì có điều kiện khí hậu, thời tiết phù hợp để canh tác các sản phẩm nông sản chất lượng cao. Chất lượng sản phẩm tốt, đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm và nhất là độ tươi ngon khi vận chuyển từ vườn đến tay người tiêu dùng chỉ trong thời gian ngắn. Nông sản, thực phẩm an toàn Sơn La từng bước chinh phục người tiêu dùng Hà Nội.

Hiện, 60 mặt hàng nông sản các loại của tỉnh Sơn La được bày bán thường xuyên trên kệ hàng của hệ thống 18 siêu thị GO! và Big C miền Bắc, sản lượng sản phẩm nông sản Sơn La tại Big C đạt mức tăng trưởng gấp 20 lần, thậm chí có những mặt hàng như bắp cải tăng trưởng 80 lần...

Ông Phùng Mạnh Hiệp - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Sơn La - cho biết, tỉnh Sơn La hy vọng qua tuần lễ, nông sản an toàn của tỉnh Sơn La sẽ được nhiều người dùng trong nước biết đến. Qua đó kích cầu tiêu dùng, góp phần tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản an toàn của tỉnh Sơn La. Đồng thời, đề nghị TP. Hà Nội tiếp tục phối hợp, hỗ trợ tỉnh Sơn La triển khai hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản an toàn tại các siêu thị, chợ đầu mối, cửa hàng tiện ích... Đề nghị phía siêu thị Big C hỗ trợ đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối của tập đoàn.

Bà Phạm Thị Thùy Linh- Giám đốc Đối ngoại và phát triển miền Bắc (Central Retail Việt Nam)- chia sẻ, tại Hệ thống siêu thị của Central Retail, các sản phẩm của tỉnh Sơn La luôn được khách hàng rất ưa chuộng. Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh, nhưng sản lượng tiêu thụ nông sản Sơn La tại các chuỗi siêu thị của Central Retail năm nay đã đạt đến hơn 1.000 tấn, đặc biệt có những sản phẩm tăng trưởng hơn năm ngoái như: Bắp cải Mộc Châu; su su; chuối tây; bí đỏ,… “Sự kiện“Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La tại siêu thị Big C - Thăng Long” một lần nữa tái khẳng định cam kết của chúng tôi về việc hỗ trợ hàng Việt nói chung và sản phẩm của tỉnh Sơn La nói riêng”, bà Phạm Thị Thùy Linh chia sẻ .

Bà Trần Thị Phương Lan- quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội- cho hay, các sản phẩm nông sản, thực phẩm của Sơn La được đánh giá có giá trị rất cao, chất lượng tốt, giá cả rất phù hợp, gắn với thị hiếu tiêu dùng của người dân Thủ đô và trong nước và được người tiêu dùng Thủ đô đón nhận. Đặc biệt, mỗi khi có sự kiện như tuần lễ này, người dân rất tin tưởng và mua sắm tiêu dùng nông sản an toàn của Sơn La. Bên cạnh đó, các sản phẩm chế biến cũng được người dân Hà Nội đón nhận và tiêu dùng thường xuyên trong năm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng sinh hoạt của gia đình.

Hàng năm, Hà Nội đều triển khai chương trình liên kết vùng, hỗ trợ tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước tiêu thụ nông sản, hàng hóa. Bà Trần Thị Phương Lan cho biết, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong các sự kiện xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm gắn kết với các chương trình kích cầu của thành phố năm 2021 và dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2022 và các năm tiếp theo để phục vụ nhu cầu người dân trên địa bàn thành phố, đồng thời giúp Hà Nội cân đối cung cầu nông sản và hỗ trợ địa phương trong việc tiêu thụ hàng hóa.

Ghi nhận một số hình ảnh tại Tuần lễ nông sản và thực phẩm an toàn tỉnh Sơn La tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội):

Đông đảo người tiêu dùng Thủ đô thăm quan mua sắm sản phẩm
Đông đảo người tiêu dùng Thủ đô thăm quan mua sắm sản phẩm
Nông sản, thực phẩm an toàn Sơn La “chinh phục” người tiêu dùng Thủ đô
Nông sản, thực phẩm an toàn Sơn La “chinh phục” người tiêu dùng Thủ đô
Nông sản, thực phẩm an toàn Sơn La “chinh phục” người tiêu dùng Thủ đô
Nông sản, thực phẩm Sơn La "chinh phục" thị trường Hà Nội bằng chất lượng, giá cả và truy xuất nguồn gốc...
Nông sản, thực phẩm an toàn Sơn La “chinh phục” người tiêu dùng Thủ đô

Nông sản, thực phẩm an toàn Sơn La “chinh phục” người tiêu dùng Thủ đô

Nông sản, thực phẩm an toàn Sơn La “chinh phục” người tiêu dùng Thủ đô
Nông sản, thực phẩm an toàn Sơn La “chinh phục” người tiêu dùng Thủ đô
Nông sản, thực phẩm an toàn Sơn La “chinh phục” người tiêu dùng Thủ đô
Nguyễn Hạnh

Tin mới nhất

Về sinh hoạt và tự do tín ngưỡng, tôn giáo tại Việt Nam

Về sinh hoạt và tự do tín ngưỡng, tôn giáo tại Việt Nam

Trải qua một quá trình dài hình thành và phát triển, tín ngưỡng và tôn giáo cùng với những biểu hiện sinh hoạt của nó ở Việt Nam đã tạo ra những nét đặc sắc.
Longform | Chung tay phát triển kinh tế - xã hội: Nét đẹp của đồng bào Công giáo Việt

Longform | Chung tay phát triển kinh tế - xã hội: Nét đẹp của đồng bào Công giáo Việt

Chiếm 7% dân số cả nước, đồng bào công giáo Việt đang đồng hành cùng các tôn giáo khác phát triển kinh tế đất nước – xã hội.
Lễ Sen Dolta: Thắt chặt thêm tình đoàn kết của cộng đồng người Khmer

Lễ Sen Dolta: Thắt chặt thêm tình đoàn kết của cộng đồng người Khmer

Những ngày này, đồng bào Khmer khắp nơi trên cả nước hân hoan đón mừng lễ Sen Dolta nhằm bày tỏ lòng biết ơn ông bà tổ tiên, thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng.
Những chuyển biến lớn trong pháp luật để đảm bảo tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam

Những chuyển biến lớn trong pháp luật để đảm bảo tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam

Sự phát triển của tôn giáo, tín ngưỡng ngày càng đòi hỏi việc hoàn thiện về pháp luật nhằm đảm bảo ngày càng tốt hơn quyền tự do tín ngưỡng của người Việt.
Bài 3: Không để lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo gây mất trật tự an ninh biên giới

Bài 3: Không để lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo gây mất trật tự an ninh biên giới

Nhờ gần dân, bám sát dân, chăm lo đời sống cho nhân dân, cùng với công tác dân vận, an ninh, an toàn khu vực biên giới của Hà Giang được giữ vững và ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Đồng bào Công giáo tích cực tham gia phát triển kinh tế

Đồng bào Công giáo tích cực tham gia phát triển kinh tế

Phong trào thi đua yêu nước, sống "Tốt đời đẹp đạo" của đồng bào Công giáo đã phát triển rộng khắp, nổi bật là phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo.
Bài 2: Xây dựng vành đai biên giới mềm từ “lòng dân”

Bài 2: Xây dựng vành đai biên giới mềm từ “lòng dân”

Nhờ thực hiện tốt phương châm “3 bám, 4 cùng”, Bộ đội BP Hà Giang đã từng bước tạo dựng niềm tin trong đồng bào dân tộc, góp phần bảo vệ an ninh biên giới.
Bài 1: Bộ đội biên phòng Hà Giang - lan tỏa những mô hình giúp dân phát triển kinh tế

Bài 1: Bộ đội biên phòng Hà Giang - lan tỏa những mô hình giúp dân phát triển kinh tế

Thời gian qua Bộ đội Biên phòng Hà Giang đẩy mạnh công tác giúp dân phát triển kinh tế, từng bước xóa đói giảm nghèo, góp phần cải thiện đời sống cho bà con...
Sóc Trăng: Niềm vui nhân đôi mừng lễ hội truyền thống Sene Dolta của đồng bào Khmer

Sóc Trăng: Niềm vui nhân đôi mừng lễ hội truyền thống Sene Dolta của đồng bào Khmer

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn Công tác thăm Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng nhân dịp Lễ Sene Dolta của đồng bào Khmer.
400 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Người Công giáo Việt Nam

400 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Người Công giáo Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ tổ quốc lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2023-2028) sẽ diễn ra trong 2 ngày 11, 12/10, tại Hà Nội.
Ninh Thuận sắp tổ chức lễ hội Katê của người Chăm

Ninh Thuận sắp tổ chức lễ hội Katê của người Chăm

Lễ hội Katê năm 2023 của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn tại tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức vào các ngày 13, 14, 15 tháng 10.
Đồng Tháp: Phát huy vai trò của phụ nữ theo tôn giáo, hình thành nhiều mô hình, sáng kiến trong đời sống

Đồng Tháp: Phát huy vai trò của phụ nữ theo tôn giáo, hình thành nhiều mô hình, sáng kiến trong đời sống

Nhiều mô hình mới, cách làm hay của phụ nữ theo tôn giáo đã phát huy truyền thống “tốt đời, đẹp đạo”, đóng góp nguồn lực, chung tay phát triển kinh tế - xã hội.
Độc đáo cây mộc thần của người Raglai ở Khánh Hòa

Độc đáo cây mộc thần của người Raglai ở Khánh Hòa

Cổ thụ hơn 500 năm tuổi trên núi tại Khánh Hòa được người Raglai gọi tôn kính là Mộc thần, gắn liền với đời sống tín ngưỡng của người dân nơi đây.
Lỗ hổng quản lý từ vụ giả tu sĩ Phật giáo của ông Nguyễn Minh Phúc

Lỗ hổng quản lý từ vụ giả tu sĩ Phật giáo của ông Nguyễn Minh Phúc

Việc giả danh nhà sư, lợi dụng hình ảnh phật giáo, tu sĩ để trục lợi, làm giảm uy tín Phật giáo cho thấy những lỗ hổng trong công tác quản lý.
3 xu hướng chính thúc đẩy sự phát triển của mỹ phẩm halal ở Đông Nam Á

3 xu hướng chính thúc đẩy sự phát triển của mỹ phẩm halal ở Đông Nam Á

Đông Nam Á, nơi có hơn 240 triệu người tiêu dùng theo đạo Hồi, sẽ trở thành thị trường chiếm ưu thế cho ngành công nghiệp làm đẹp halal.
Thanh Hóa: Huy động lực lượng công an bảo đảm an ninh, trật tự tại Lễ hội Hàn Sơn

Thanh Hóa: Huy động lực lượng công an bảo đảm an ninh, trật tự tại Lễ hội Hàn Sơn

Lễ hội Hàn Sơn được tổ chức từ ngày 1 đến 12/6 (âm lịch) hằng năm, thu hút đông khách thập phương. Lực lượng công an đã được huy động bảo đảm an ninh trật tự.
Đại hội đại biểu Người công giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VIII

Đại hội đại biểu Người công giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ VIII

Ngày 26/6, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VIII.
Đông đảo tăng ni, phật tử tham dự lễ Phật đản tại Làng Văn hóa

Đông đảo tăng ni, phật tử tham dự lễ Phật đản tại Làng Văn hóa

Ngày 3/6, rất đông tăng ni, phật tử đến dự lễ Phật đản (Phật lịch 2567- Dương lịch 2023) tại quần thể chùa Khmer, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
Lễ hội chùa Dâu Bắc Ninh, nghi lễ nông nghiệp tiêu biểu

Lễ hội chùa Dâu Bắc Ninh, nghi lễ nông nghiệp tiêu biểu

Lễ hội chùa Dâu Bắc Ninh không chỉ là nghi lễ nông nghiệp tiêu biểu mà còn là hoạt động văn hóa dân gian đậm bản sắc quê hương vùng Kinh Bắc.
Ngắm bộ sưu tập điêu khắc tượng Phật trên vỏ ốc mang về từ Trường Sa

Ngắm bộ sưu tập điêu khắc tượng Phật trên vỏ ốc mang về từ Trường Sa

Bộ sưu tập điêu khắc tượng Phật tại tỉnh Khánh Hòa với 70 tác phẩm độc đáo trên vỏ ốc tai tượng được mang về từ Trường Sa vừa xác lập kỷ lục Việt Nam.
3 di sản văn hoá vừa được bổ sung vào danh sách di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia

3 di sản văn hoá vừa được bổ sung vào danh sách di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia

3 di sản văn hoá vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định đưa vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
Người dân nô nức về dự lễ hội Tháp Bà Ponagar

Người dân nô nức về dự lễ hội Tháp Bà Ponagar

Đông đảo người dân và du khách thập phương đã cùng hành hương về Lễ hội Tháp Bà Ponagar, nhằm tưởng nhớ công ơn của Thiên Y Ana Thánh Mẫu.
Ý nghĩ nhân văn trong lễ bỏ mả của người Raglai

Ý nghĩ nhân văn trong lễ bỏ mả của người Raglai

Lễ bỏ mả là nghi thức quan trọng nhất trong các nghi lễ vòng đời của người Raglai, chứa đựng những yếu tố văn hóa nghệ thuật và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
Lễ hội Yang Pơtao Apui: Cầu mưa trên núi thần – Văn hóa tín ngưỡng đặc sắc của người Jrai

Lễ hội Yang Pơtao Apui: Cầu mưa trên núi thần – Văn hóa tín ngưỡng đặc sắc của người Jrai

Lễ hội cầu mưa Yang Pơtao Apui là một trong những nghi lễ quan trọng của người dân tộc Jrai, nhằm cầu mưa thuận gió hòa, đời sống ấm no, sức khỏe, bình an...
Thiền viện Trúc Lâm Từ Giác xin khảo sát, xây dựng thiền viện rộng 50ha tại huyện miền núi Quảng Nam

Thiền viện Trúc Lâm Từ Giác xin khảo sát, xây dựng thiền viện rộng 50ha tại huyện miền núi Quảng Nam

Thiền viện Trúc Lâm Từ Giác có nguyện vọng xin được khảo sát tại huyện Bắc Trà My để xây dựng Thiền viện Trúc Lâm; dự kiến quy mô xây dựng khoảng 50ha.
Xem thêm

Đọc nhiều

Mobile VerionPhiên bản di động