Cử tri người dân tộc thiểu số phấn khởi tham gia ngày hội non sông

Hôm nay ngày 23/5/2021, hòa chung không khí nô nức của nhân dân cả nước, cử tri người dân tộc thiểu số vùng miền núi, hải đảo trên 3 miền đất nước nước cũng phấn khởi tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh: Mong các đại biểu quan tâm giải quyết vấn đề an sinh xã hội

Sáng nay (23/5), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh đã đến điểm bỏ phiếu số 1, phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri người dân tộc thiểu số phấn khởi tham gia ngày hội non sông
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bỏ phiếu số 1, phường Hàm Rồng

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử thị xã Sa Pa, thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Sa Pa có 6 đơn vị bầu cử với 120 khu vực bỏ phiếu và gần 40.000 cử tri. Trong đó, điểm bỏ phiếu số 1 tại phường Hàm Rồng có 405 cử tri.

Ngay từ sáng sớm, tại điểm bỏ phiếu số 1 đã có rất đông cử tri là đồng bào DTTS đến để bỏ phiếu. Xen giữa sắc cờ hoa rực rỡ là những bộ trang phục đủ sắc màu của đồng bào dân tộc Mông, Dao… Theo đúng quy định, các cử tri đến tham gia bỏ phiếu đều được hướng dẫn giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn tay để phòng, chống COVID– 19.

Là người bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bỏ phiếu số 1, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh rất phấn khởi. Ông đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Lào Cai nói chung, thị xã Sa Pa nói riêng. “Người dân đến tham gia bầu cử từ sớm, háo hức nhưng nghiêm túc, cho thấy công tác tuyên truyền đã được địa phương làm rất tốt”. Sau khi nghiên cứu kĩ danh sách các ứng cử cử viên, và bỏ phiếu bầu đúng số lượng đại biểu như quy định, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh chia sẻ mong muốn các đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ là cầu nối giữa người dân với Đảng và Nhà nước, góp phần giải quyết những vấn đề khó khăn nhất của người dân, làm cho cuộc sống của người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Sinh ra và trưởng thành tại xã Tả Van, thị xã Sa Pa, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã có nhiều năm giữ các vị trí lãnh đạo quan trọng của huyện Sa Pa nên ông có rất nhiều trăn trở đối với quê hương mình: “Tôi mong muốn các ứng cử viên trúng cử đại biểu nhiệm kỳ này tại Sa Pa quan tâm, đầu tư giải quyết vấn đề an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Đưa thị xã Sa Pa thực sự trở thành khu vực trọng điểm du lịch không những của tỉnh Lào Cai mà còn là điếm sáng du lịch của cả nước”.

Tây Bắc – đồng bào phấn khởi tham gia thực hiện quyền công dân

Tại các tỉnh Tây Bắc như: Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Sơn La, Yên Bái…, ngay từ sáng sớm, đồng bào Mông, Dao, Tày, Nùng, Thái, Khơ Mú, Hà Nhì… đã có mặt ở những điểm bỏ phiếu trang hoàng cờ hoa rực rỡ của thôn, xã. Trong bộ trang phục truyền thống đặc sắc, cầm lá phiếu trên tay, ai nấy đều phấn khởi thực hiện quyền công dân; sáng suốt để bầu chọn những đại biểu đủ năng lực, trình độ, góp phần gánh vác trọng trách xây dựng đất nước và chăm lo đời sống nhân dân.

Cử tri cao tuổi ở Hà Giang có mặt bỏ phiếu từ rất sớm
Cử tri cao tuổi ở Hà Giang có mặt bỏ phiếu từ rất sớm

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tại các điểm bỏ phiếu đều chuẩn bị dụng cụ đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế để đảm bảo các yêu cầu về phòng dịch. Do được tuyên truyền và hướng dẫn trước đó, nên các cử tri đều thực hiện rất nghiêm túc việc đo thân nhiệt, rửa tay, đeo khẩu trang trước khi tham gia bỏ phiếu.

Đặc biệt, với các tỉnh có nhiều cử tri người dân tộc thiểu số không biết, hoặc không thạo tiếng phổ thông, các tổ bỏ phiếu đều bố trí những cán bộ người dân tộc, hoặc người biết nói tiếng của đồng bào để hướng dẫn bà con thực hiện quy trình bầu cử, nên việc bầu cử diễn ra khá thuận lợi.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi, đồng thời hỗ trợ các công dân thực hiện nghĩa vụ bầu cử của mình, các địa phương, đơn vị đã cắt cử cán bộ mang hòm phiếu di động đến tận các địa điểm, các trường hợp cử tri là người khuyết tật, không có khả năng đến nơi bỏ phiếu; các cử tri thuộc diện cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19; những người bệnh nặng không thể di chuyển đến các điểm bầu cử.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, đã có hơn 2 triệu cử tri người dân tộc thiểu số tại gần 6.000 khu vực bỏ phiếu ở 5 tỉnh Tây Bắc gồm: Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái và Lào Cai đã tham gia bỏ phiếu. Nhiều nơi đã đạt tỉ lệ cử tri đi bầu cử lên tới 100%... Do công tác chuẩn bị chu đáo nên kết thúc ngày bầu cử, toàn khu vực Tây Bắc chưa ghi nhận tình huống bất thường nào liên quan đến dịch bệnh, thiên tai, an ninh trật tự...

Đồng bào các dân tộc huyện Bắc Hà (Lào Cai) nô nức đi bầu cử
Đồng bào các dân tộc huyện Bắc Hà (Lào Cai) nô nức đi bầu cử

Tây Nguyên – ý thức phòng chống dịch cả những nơi chưa có dịch

Tại khu vực Tây Nguyên, theo danh sách công bố, có hơn 4 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, tỉnh Đắk Lắk có số lượng cử tri nhiều nhất Tây Nguyên với hơn 1,3 triệu cử tri, thuộc 46 dân tộc sinh sống; Gia Lai, Lâm Đồng có gần 1 triệu cử tri, Kon Tum là tỉnh có số cử tri ít nhất, với khoảng 357.000 cử tri. Trong số các cử tri của Tây Nguyên, cử tri người DTTS trải đều ở các đại phương, thuộc nhiều dân tộc khác nhau.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngay cả các địa phương chưa xuất hiện bệnh nhân COVID-19, công tác phòng chống dịch cũng rất được chú trọng. Với các khu vực phong tỏa vì có ca bệnh COVID-19, công tác bầu cử cũng đã được chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Nhờ đó, không khí bầu cử tại các tổ bầu cử diễn ra rất sôi nổi, nghiêm túc và đúng pháp luật. Tất cả cử tri đi bỏ phiếu thực hiện đúng thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Các cử tri khu vực Tây Nguyên giãn cách, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19
Các cử tri khu vực Tây Nguyên giãn cách, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19

Tại xã Liêng Sronh (huyện Đam Rông, Lâm Đồng), địa phương có hơn 2.000 hộ dân; trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 76%. Ngoài dân tộc gốc Tây Nguyên, Liêng Sronh còn là địa bàn có nhiều bà con dân tộc thiểu số từ các tỉnh khu vực Tây Bắc di cư tự do vào sinh sống. Trong đó chủ yếu là bà con dân tộc H’Mông, đa phần bà con là người có đạo. Ngoài các thôn ở trung tâm, địa phương này còn có các tiểu khu cách xã gần 70 km. Chính vì vậy, để gần 1.000 cử tri tham gia bầu cử đầy đủ tại 4 tổ bầu cử được thành lập trong các tiểu khu, lãnh đạo huyện Đam Rông, xã Liêng Sronh đã có mặt trong các tiểu khu trước một ngày để động viên, nhắc nhở người dân. Nhờ làm tốt hoạt động tuyên truyền và sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền địa phương và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn nên ngày 23/5, bà con đều biết và đi thực hiện quyền cử tri từ rất sớm.

Bắc Trung bộ, Tây Nam bộ - Gửi trọn niềm tin theo những lá phiếu

Cùng với Tây Bắc, Tây Nguyên, đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực Bắc Trung bộ, Tây Nam bộ cũng rất tích cực tham gia thực hiện quyền cử tri 5 năm mới có một lần. Tại tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, cùng với cử tri các dân tộc anh em trên cả nước, đồng bào Chăm tại các địa phương này cũng đi bầu cử đầy đủ và đặt niềm tin lớn lao vào các đại biểu mà bà con đã lựa chọn. "Đại biểu tôi thấy cũng được, trình độ cũng tốt nhưng mình phải lựa người có tài, có đức. Làm sao Quốc hội, Nhà nước chúng ta quan tâm hơn để đồng bào Chăm chúng tôi được phát triển, đoàn kết"- cử tri Nguyễn Văn Trung, một chức sắc Chăm Bà Ni ở thôn Thanh Kiết, xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận – bày tỏ.

Đồng bào Chăm ở Bình Thuận tham gia bỏ phiếu
Đồng bào Chăm ở Bình Thuận tham gia bỏ phiếu

Tại Ấp 7, xã Đắc Lua - ấp vùng sâu, vùng xa nhất, thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai - 751 cử tri trên tổng số hơn 1.000 nhân khẩu, phần lớn là đồng bào dân tộc Tày, Mường… đã nô nức hẹn nhau đến điểm bỏ phiếu ở Trường Tiểu học ở ấp 7 ngay từ sáng sớm để chuẩn bị bỏ phiếu. Ai cũng mong muốn, đại biểu mà mình lựa chọn sẽ là người có trách nhiệm với những lời hứa và thực hiện đúng như chương trình hành động đã trình bày trước cử tri…

Tại ấp Đường Đào, xã Hồ Thị Kỷ (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) nơi có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Toàn ấp có tổng số 2.670 cử tri tham gia bỏ phiếu, trong đó có hơn 1.200 cử tri là người dân tộc Khmer, bỏ phiếu tại 2 tổ bỏ phiếu. Hầu hết cử tri tại ấp Đường Đào có ý thức cao nên ngay từ sáng sớm đã chủ động đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Ông Hữu Cưởng, 76 tuổi, dân tộc Khmer cho biết: “Thời gian gần đây, chúng tôi đã được các cán bộ tuyên truyền xuyên suốt về Luật bầu cử. Hiểu được nghĩa vụ và quyền lợi của mình nên bà con trong ấp ai ai cũng đi bầu cử. Tôi đã được hướng dẫn về quy trình bỏ phiếu và tôi đã hoàn thành xong quyền công dân của mình. Chúng tôi rất tin tưởng vào chương trình hành động của các ứng cử viên sau khi trúng cử. Họ thực sự là người thay mặt chúng tôi đưa nền kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển một cách toàn diện”.

Có thể nói, so với những lần bầu cử trước đây, nhận thức, ý thức của đại đa số đồng bào về ý nghĩa của việc tham gia bầu cử đã tiến bộ hơn rất nhiều. Không chỉ bỏ phiếu bầu cử, nhiều cử tri còn quan tâm xem tỷ lệ ứng cử viên người dân tộc thiểu số tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp của địa phương mình là bao nhiêu. Đồng thời bày tỏ hi vọng về việc, các ứng cử viên này nếu trúng cử sẽ có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần thúc đẩy sự phát triển của vùng cao; nhất là phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri vùng cao đến Quốc hội, Chính phủ...

Hoàng Mai (tổng hợp)

Tin mới nhất

Độc đáo nét đẹp nhà sàn người Mường ở xứ Thanh

Độc đáo nét đẹp nhà sàn người Mường ở xứ Thanh

Qua nhiều thế kỷ, người dân tộc Mường vẫn giữ nguyên nét bình dị trong kiến trúc xây cất nhà sàn cổ, chứa đựng những vẻ đẹp độc đáo trong cộng đồng xã hội.
Quảng Ninh: Hiệu quả trong phát triển du lịch từ lễ hội truyền thống các dân tộc

Quảng Ninh: Hiệu quả trong phát triển du lịch từ lễ hội truyền thống các dân tộc

Việc tỉnh Quảng Ninh tận dụng lợi thế văn hóa để phát triển du lịch không chỉ gìn ginf bản sắc văn hóa các dân tộc mà còn tạo động lực phát triển toàn diện
PGS. TS. Bùi Hoài Sơn: Khai thác giá trị của dân tộc để không là bản sao mờ của một nền văn hóa khác

PGS. TS. Bùi Hoài Sơn: Khai thác giá trị của dân tộc để không là bản sao mờ của một nền văn hóa khác

Những bài học từ hội nhập giúp chúng ta có thêm sự tự tin bằng cách khai thác giá trị văn hóa dân tộc và không trở thành bản sao mờ của nền văn hóa khác.
Độc đáo tri thức dân gian Lịch tre của dân tộc Mường

Độc đáo tri thức dân gian Lịch tre của dân tộc Mường

Trong quá trình tồn tại và phát triển, dân tộc Mường (Hòa Bình) đã xây dựng cho mình tri thức dân gian Lịch tre độc đáo làm từ 12 thanh tre tương ứng 12 tháng
Nét đẹp trong trang phục truyền thống của người dân tộc Thái ở xứ Thanh

Nét đẹp trong trang phục truyền thống của người dân tộc Thái ở xứ Thanh

Nét đẹp trong trang phục truyền thống của người dân tộc Thái ở Thanh Hóa là nét đẹp văn hóa, thể hiện tập quán sống, thẩm mỹ, là niềm tự hào của người xứ Thanh

Tin cùng chuyên mục

Đưa điệu múa cổ truyền của người Cơ Tu vào phát triển du lịch

Đưa điệu múa cổ truyền của người Cơ Tu vào phát triển du lịch

Việc đưa vũ điệu "Tung tung da dá" đặc trưng văn hoá của người Cơ Tu vào phục vụ du khách nhằm gìn giữ, quảng bá nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc ít người.
Kon Tum: Tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang lần thứ nhất năm 2022

Kon Tum: Tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang lần thứ nhất năm 2022

Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum diễn ra từ 16 – 18/11 nhằm đẩy mạnh công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa cồng chiêng.
Quảng Nam: Vinh danh nghề truyền thống tại “Nét hoa nghề Hội An”

Quảng Nam: Vinh danh nghề truyền thống tại “Nét hoa nghề Hội An”

Nhằm tôn vinh giá trị văn hóa Nghề truyền thống, sáng tạo để hướng tới tương lai, tối 15/7, tại Hội An đã diễn ra đêm khai mạc sự kiện “Nét hoa nghề Hội An".
Phong phú sản vật của đồng bào vùng cao tại Quảng Nam

Phong phú sản vật của đồng bào vùng cao tại Quảng Nam

Nhiều sản vật của đồng bào vùng cao Đông Giang tại hội chợ trưng bày, triển lãm, giới thiệu sản phẩm đặc trưng đã thu hút du khách đến tham quan, mua sắm.
Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao: Tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống

Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao: Tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống

Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10/2022 tại tỉnh Thái Nguyên, nhằm tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống.
Lễ dâng y tắm mưa, cầu một mùa an cư bình an

Lễ dâng y tắm mưa, cầu một mùa an cư bình an

Ngày 10/7, Lễ dâng y tắm mưa, cầu một mùa an cư bình an theo truyền thống Phật giáo Nam Tông được tổ chức trang nghiêm và linh thiêng tại quần thể chùa Khmer.
Giao thoa, lan toả văn hóa dân tộc - nhìn từ Festival Huế 2022

Giao thoa, lan toả văn hóa dân tộc - nhìn từ Festival Huế 2022

Festival Huế 2022 kết thúc mang lại thành công rực rỡ, trong đó, lễ hội đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hoá” là sự phô diễn, giao thoa các nền văn hoá dân tộc
Đắk Nông: Phát triển du lịch gắn với bảo tồn giá trị văn hóa

Đắk Nông: Phát triển du lịch gắn với bảo tồn giá trị văn hóa

Tỉnh Đắk Nông xác định gắn kết du lịch với việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị văn hóa, gắn tài nguyên văn hóa với thiên nhiên có nhiều tiềm năng lớn.
Làng Văn hóa: Nơi bảo tồn, gìn giữ giá trị văn hóa

Làng Văn hóa: Nơi bảo tồn, gìn giữ giá trị văn hóa

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, “Ngôi nhà chung” của 54 dân tộc Việt Nam đã và đang bảo tồn, gìn giữ và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống.
Thổ cẩm luôn đồng hành cùng đồng bào Tày

Thổ cẩm luôn đồng hành cùng đồng bào Tày

Thổ cẩm là nét văn hóa độc đáo chiếm vị trí quan trọng trong đời sống người Tày. Giống như hát then, đàn tính, thổ cẩm luôn đồng hành cùng đồng bào Tày.
Hoà chung vũ điệu “Tung Tung Za Zá” tại Khu du lịch Núi Thần Tài

Hoà chung vũ điệu “Tung Tung Za Zá” tại Khu du lịch Núi Thần Tài

Mùa hè này, vũ điệu “Tung tung za zá” độc đáo của đồng bào Cơ Tu đang “làm mưa làm gió” sẽ được tái hiện tại Khu du lịch Núi Thần Tài.
Quảng bá văn hóa Tây Nguyên thông qua bích họa đường phố

Quảng bá văn hóa Tây Nguyên thông qua bích họa đường phố

Tại thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), có một con phố ngập tràn những bức tranh bích họa giàu bản sắc văn hóa Tây Nguyên khiến du khách thích thú.
Xã miền núi tỉnh Quảng Bình: Chờ điện sáng ở miền Di sản

Xã miền núi tỉnh Quảng Bình: Chờ điện sáng ở miền Di sản

Hai xã miền núi Tân Trạch, Thượng Trạch (huyện Bố Trạch) là 2 xã vùng biên giới giáp nước bạn Lào. Có điện sinh hoạt là mơ ước lớn lao nhất của bà con nơi đây.
Cồng chiêng: Nét văn hóa độc đáo của người Mường

Cồng chiêng: Nét văn hóa độc đáo của người Mường

Với người Mường, lễ, Tết, hội, ngày hạnh phúc lứa đôi… không thể thiếu tiếng cồng chiêng. Cồng chiêng đã trở thành nét văn hóa độc đáo, trong đời sống tinh thần
Thắt chặt quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia

Thắt chặt quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia

Sáng 17/6, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ gặp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia.
Du lịch ở Nặm Đăm đang nhộn nhịp trở lại

Du lịch ở Nặm Đăm đang nhộn nhịp trở lại

Sau 2 năm vắng bóng vì dịch bệnh, giờ đây du lịch ở Nặm Đăm đã nhộn nhịp trở lại; tiếp tục là điểm homestay hấp dẫn ở miền Bắc.
Gần 22.000 người dân tộc Mường sẽ được hỗ trợ cải thiện điều kiện sống trong năm 2022

Gần 22.000 người dân tộc Mường sẽ được hỗ trợ cải thiện điều kiện sống trong năm 2022

Dân tộc Mường (tỉnh Hòa Bình) thuộc nhóm các dân tộc thiểu số khó khăn nhất Việt Nam với mức độ phát triển tụt hậu đáng kể so với mặt bằng chung. Để thúc đẩy phát triển kinh tế cho các gia đình người Mường, dự án “Cuộc sống tốt đẹp: Ngôi làng hy vọng” (Life’s Good: Hope Villages) sẽ hướng đến trao quyền cho những gia đình dân tộc thiểu số, giúp họ xây dựng được một tương lai tươi sáng hơn thông qua những hỗ trợ thiết thực nhất.
Xòe Thái trở thành Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại

Xòe Thái trở thành Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại

Vào 17 giờ 11 phút ngày 15/12/2021, tại phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 16 của Tổ chức Giáo dục - Khoa học và văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) diễn ra tại Paris, Pháp đã ghi danh Nghệ thuật Xòe Thái của Việt Nam là Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại.
Tiếp tục lan toả những giá trị văn hóa của các dân tộc Việt Nam

Tiếp tục lan toả những giá trị văn hóa của các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 1/12/2021 - 2/1/2022 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động của đồng bào các dân tộc với chủ đề “Làng Văn hóa - Ngôi nhà chung của chúng ta”. Sự kiện nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc thu hút khách du lịch đến với Làng Văn hóa.
Trao chứng nhận bản quyền tác giả cho tác phẩm “Vũ điệu kết đoàn”

Trao chứng nhận bản quyền tác giả cho tác phẩm “Vũ điệu kết đoàn”

Những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, ngành văn hóa, thể thao và du lịch và những người đam mê nghệ thuật đã cùng chính quyền các cấp sưu tầm, biên soạn, phát huy những giá trị nghệ thuật để lưu giữ những nét văn hoá đặc sắc của Việt Nam trong lòng cộng đồng 54 dân tộc anh em.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động