Nâng cao ý thức phòng dịch Covid-19 cho đồng bào dân tộc miền núi

Trước những diễn biến phức tạp của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, nhiều địa phương miền núi đã tăng cường các giải pháp phòng chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cho người dân. Huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai là một điển hình như vậy.

Quyết liệt triển khai các biện pháp.

Theo báo cáo của ngành y tế Bắc Hà, sau khi tiến nhận đợt 2 số công dân lao động tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương, đến thời điểm này, tại 4 khu cách ly tập trung của huyện 30a Bắc Hà (Lào Cai) đang quản lý, cách ly tổng số 167 công dân trở về từ vùng dịch. Huyện vùng cao du lịch này đang tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch Covid-19, theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên “chống dịch như chống giặc”, đồng thời chú trọng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quản lý, truy vết, cách ly tập trung với các trường hợp có tiếp xúc gần...

Nâng cao ý thức phòng dịch Covid-19 cho đồng bào dân tộc miền núi
Thực hiện thăm khám cho người trở về từ vùng dịch

Bác sĩ Ly Seo Sẩu- Phó Giám Đốc trung tâm y tế dự phòng huyện Bắc Hà cho biết: Khi tỉnh Lào Cai xác định được trường hợp F0 đầu tiên và có thông báo, cũng là lúc huyện Bắc Hà khởi động ngay các phương án liên quan đến cấp độ dịch. Ngành y tế đã tích cực tham mưu cùng UBND huyện thực hiện ngay các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, đặc biệt là công tác tuyên truyền, quản lý, truy vết, cách ly tập trung với các trường hợp có tiếp xúc gần với các ca bệnh.

“Tính đến thời điểm 17h00’’ ngày 12/7/2021, huyện Bắc Hà ghi nhận 1 ca tái dương tính với Covid-19, đã chuyển bệnh viện đa khoa tỉnh điều trị. Từ ngày 27/4 đến nay, huyện đã thực hiện cách ly y tế đối với 432 người, hoàn thành cách ly 226 người và hiện số vẫn đang cách ly là 206 người”- Ông Sẩu nói và cho biết: Việc quản lý công dân tại 04 khu cách ly tập trung này đã và đang được huyện Bắc Hà thực hiện một cách nghiêm ngặt, giám sát chặt chẽ, có quân đội công an cùng phối hợp đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt không để xảy ra xâm nhiễm tại cộng đồng.

Trao đổi về tình hình cách ly tại bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà, Bác sĩ Nguyễn Như Tuấn- Giám đốc bệnh viện cho biết: Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, các trường hợp F0, F1 trở về từ vùng dịch sẽ do Bệnh viện tiếp nhận, quản lý. Do vậy, trên cơ sở chỉ đạo của cấp trên, bệnh viện đa khoa Bắc Hà đã trưng dụng khoa truyền nhiễm thành khu cách ly tập trung riêng biệt. Tính đến chiều 12/7/2021 đã tiếp nhận tổng số 14 công dân, là các F0 đã điều trị khỏi bệnh và được tỉnh đón từ Bắc Giang về. Đến nay, đã có 7 người hoàn thành cách ly, 01 người tái dướng tính chuyển bệnh viên đa khoa tỉnh điều trị, hiện đang cách ly 06 người.

“Về cơ bản họ đã xét nghiệm âm tính ít nhất 3 lần, hiện tại sức khỏe đều bình thường, ổn định, không xuất hiện ho, sốt, tuy nhiên về xác xuất vẫn có thể có một số trường hợp hi hữu tái nhiễm trở lại. Với sự theo dõi, giám sát chặt chẽ của bệnh viện và lực lượng công an theo đúng quy trình phòng chống dịch, chắc chắn sẽ không có hiện tượng lây nhiễm ra ngoài cộng đồng nên người dân cần yên tâm, tin tưởng…”

Nâng cao ý thức phòng dịch Covid-19 cho đồng bào dân tộc miền núi

Người dân chủ động, tự giác đeo khẩu trang khi ra đường, xuống chợ để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng

Nâng cao ý thức cộng đồng chung tay phòng chống dịch…

Trong bất cứ thời điểm nào, để phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả thì ý thức tự giác phòng, chống dịch của người dân sẽ đóng vai trò quan trọng, mang tính tiên quyết và cần được nâng lên theo hướng chủ động, tích cực nhất. Bác sĩ Ly Seo Sẩu- Phó GĐ trung tâm y tế dự phòng huyện Bắc Hà cho rằng: Mỗi người dân Bắc Hà nói riêng, tỉnh Lào Cai nói chung và cả nước cần nhận thức rõ Covid-19 không chỉ là mối nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người mà còn ảnh hưởng đến nhiều hoạt động sản xuất kinh tế...nên cần chủ động áp dụng tốt các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn, khuyến cáo của Ngành chức năng, như: Thực hiện nghiêm thông điệp 5K, đeo khẩu trang đúng quy cách, khai báo y tế trung thực, kịp thời.

Với những công dân trở về từ vùng dịch, ngay chính bản thân họ cần ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, xã hội. Tại mỗi hộ gia đình cũng vậy, khi có con em đi lao động nơi xa trở về cần thông báo ngay đến chính quyền địa phương. Cũng cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các tổ tự quản, tự phòng chống Covid-19 tại các thôn bản, tổ dân phố, khu dân cư để nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời nắm bắt nhanh các trường hợp công dân đi làm ăn xa trở về địa phương để có biện pháp phối hợp phòng chống dịch hiệu quả, kịp thời.

Thực tế cơ sở tìm hiểu về vai trò của các tổ tự quản phòng chống dịch covid-19 cũng như sự chung tay vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, các xã huyện Bắc Hà, chúng tôi nhận thấy: Đã có nhiều cách làm cụ thể, thiết thực được thực hiện. Đơn cử như tại xã vùng cao Hoàng Thu Phố, thống kê từ đầu năm 2021 đến nay có khoảng 200 công dân đi làm ăn xa, số lao động từ Bắc Giang trở về địa phương khoảng 20 người, đã kịp thời nắm bắt thông tin, phối hợp cùng ngành chức năng huyện cách ly theo đúng quy định. Hay như tại tổ dân phố Nậm Sắt 1 (thị trấn Bắc Hà) với 145 hộ 685 khẩu, nhờ hoạt động tích cực của tổ tự quản, người dân tại đây đã có tính tự giác cao trong công tác phòng dịch.

Trưởng thôn Nậm Sắt 1 Nguyễn Tiến Dũng cho biết: “Các hộ dân của tổ dân phố Nậm Sắt 1 đều chủ động thông tin về tình hình con em đi làm ăn xa hoặc trở về địa phương trên nhóm Zalo chung, do vậy tổ tự quản nắm bắt thông tin được ngay. Với công tác phòng chống dịch, chúng tôi tuyên truyền hàng ngày qua hệ thống loa truyền thanh; đi từng ngõ rõ từng nhà, nhắc nhở thường xuyên nên lâu dần hình thành ý thức tự giác chấp hành của bà con rất cao, như việc không tụ tập đông người, mỗi khi ra đường đều đeo khẩu trang, thực hiện quy định 5K của Bộ y tế đều được mọi gia đình chấp hành tốt…”

Nâng cao ý thức phòng dịch Covid-19 cho đồng bào dân tộc miền núi

Lực lượng y tế Bắc Hà luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm rình rập

Hiện nay khu cách ly số 3 của huyện Bắc Hà đặt tại trường tiểu học và THCS Thải Giàng Phố đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nguồn nhân lực “sẵn sàng” đón công dân từ vùng dịch trở về các đợt tiếp theo. Trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến căng thẳng, việc tiếp tục đưa đón công dân sẽ được huyện tiếp tục quan tâm, thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai.

Theo đánh giá của ngành y tế huyện Bắc Hà, thời gian qua bên cạnh sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của huyện, về cơ bản người dân trên địa bàn đã chủ động, tự giác song hành cùng lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19… Do đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại huyện Bắc Hà được đảm bảo ổn định, người dân yên tâm không hoang mang, giao động trước diễn biến của dịch bệnh. Tuy nhiên, vẫn còn 1 bộ phận nhỏ người dân còn chủ quan, lơ là, thiếu ý thức phòng dịch. Đơn cử như, tỷ lệ khai báo y tế điện tử qua ứng dụng Bluzone hiện nay vẫn còn đạt thấp. Việc đeo khẩu trang vẫn có người chưa thực hiện hoặc thực hiện một cách trống đối, chưa đúng quy cách. Quan điểm chỉ đạo của huyện là sẽ có chế tài xử phạt nghiêm minh tạo sức răn đe để mỗi người dân Bắc Hà thực sự phát huy ý thức, trách nhiệm, là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch, tiếp tục đồng lòng cùng chính quyền địa phương quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 xâm nhiễm vào địa bàn./.

Khuất Linh

Tin mới nhất

Quảng bá văn hóa Tây Nguyên thông qua bích họa đường phố

Quảng bá văn hóa Tây Nguyên thông qua bích họa đường phố

Tại thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), có một con phố ngập tràn những bức tranh bích họa giàu bản sắc văn hóa Tây Nguyên khiến du khách thích thú.
Xã miền núi tỉnh Quảng Bình: Chờ điện sáng ở miền Di sản

Xã miền núi tỉnh Quảng Bình: Chờ điện sáng ở miền Di sản

Hai xã miền núi Tân Trạch, Thượng Trạch (huyện Bố Trạch) là 2 xã vùng biên giới giáp nước bạn Lào. Có điện sinh hoạt là mơ ước lớn lao nhất của bà con nơi đây.
Cồng chiêng: Nét văn hóa độc đáo của người Mường

Cồng chiêng: Nét văn hóa độc đáo của người Mường

Với người Mường, lễ, Tết, hội, ngày hạnh phúc lứa đôi… không thể thiếu tiếng cồng chiêng. Cồng chiêng đã trở thành nét văn hóa độc đáo, trong đời sống tinh thần
Thắt chặt quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia

Thắt chặt quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia

Sáng 17/6, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ gặp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia.
Du lịch ở Nặm Đăm đang nhộn nhịp trở lại

Du lịch ở Nặm Đăm đang nhộn nhịp trở lại

Sau 2 năm vắng bóng vì dịch bệnh, giờ đây du lịch ở Nặm Đăm đã nhộn nhịp trở lại; tiếp tục là điểm homestay hấp dẫn ở miền Bắc.

Tin cùng chuyên mục

Gần 1.000 suất quà trị giá 1,12 tỷ đồng tặng bà con dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc

Gần 1.000 suất quà trị giá 1,12 tỷ đồng tặng bà con dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ, Phật giáo Việt Nam nói chung, Chùa Ba Vàng nói riêng với tinh thần Phật giáo đồng hành cùng đất nước đã trao tặng cho bà con dân tộc thiểu số (DTTS) có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó tại 3 tỉnh vùng Đông Bắc (Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang) gần 1.000 suất quà trị giá 1,12 tỷ đồng nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.
Lào Cai: Phát triển chuỗi giá trị cho cây quế

Lào Cai: Phát triển chuỗi giá trị cho cây quế

Với diện tích đứng thứ 2 toàn quốc, quế Lào Cai hiện đã xuất khẩu đến nhiều thị trường. Tuy nhiên, vẫn còn những yếu tố chưa bền vững đòi hỏi địa phương phải đẩy mạnh phát triển ngành hàng quế theo chuỗi giá trị.
Báo chí cấp cho vùng dân tộc thiểu số, miền núi: Hiệu quả phải là mục tiêu số 1!

Báo chí cấp cho vùng dân tộc thiểu số, miền núi: Hiệu quả phải là mục tiêu số 1!

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh: “Để phù hợp với những đòi hỏi của vùng dân tộc thiểu số và miền núi, các ấn phẩm báo, tạp chí phải có những đổi mới về chất lượng nội dung và hình thức trình bày. Tuy nhiên, dù chọn cách làm nào thì mục tiêu số 1 vẫn là mang đến những thông tin đồng bào cần, giúp đồng bào thay đổi nhận thức, hành vi".
Gần 22.000 người dân tộc Mường sẽ được hỗ trợ cải thiện điều kiện sống trong năm 2022

Gần 22.000 người dân tộc Mường sẽ được hỗ trợ cải thiện điều kiện sống trong năm 2022

Dân tộc Mường (tỉnh Hòa Bình) thuộc nhóm các dân tộc thiểu số khó khăn nhất Việt Nam với mức độ phát triển tụt hậu đáng kể so với mặt bằng chung. Để thúc đẩy phát triển kinh tế cho các gia đình người Mường, dự án “Cuộc sống tốt đẹp: Ngôi làng hy vọng” (Life’s Good: Hope Villages) sẽ hướng đến trao quyền cho những gia đình dân tộc thiểu số, giúp họ xây dựng được một tương lai tươi sáng hơn thông qua những hỗ trợ thiết thực nhất.
Xòe Thái trở thành Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại

Xòe Thái trở thành Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại

Vào 17 giờ 11 phút ngày 15/12/2021, tại phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 16 của Tổ chức Giáo dục - Khoa học và văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) diễn ra tại Paris, Pháp đã ghi danh Nghệ thuật Xòe Thái của Việt Nam là Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại.
Tiếp tục lan toả những giá trị văn hóa của các dân tộc Việt Nam

Tiếp tục lan toả những giá trị văn hóa của các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 1/12/2021 - 2/1/2022 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động của đồng bào các dân tộc với chủ đề “Làng Văn hóa - Ngôi nhà chung của chúng ta”. Sự kiện nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc thu hút khách du lịch đến với Làng Văn hóa.
Trao chứng nhận bản quyền tác giả cho tác phẩm “Vũ điệu kết đoàn”

Trao chứng nhận bản quyền tác giả cho tác phẩm “Vũ điệu kết đoàn”

Những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, ngành văn hóa, thể thao và du lịch và những người đam mê nghệ thuật đã cùng chính quyền các cấp sưu tầm, biên soạn, phát huy những giá trị nghệ thuật để lưu giữ những nét văn hoá đặc sắc của Việt Nam trong lòng cộng đồng 54 dân tộc anh em.
Quảng Ninh quyết tâm thu hẹp chênh lệch vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Quảng Ninh quyết tâm thu hẹp chênh lệch vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Nhằm thu hẹp khoảng cách chênh lệch và tỷ lệ hộ nghèo tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục xây dựng Chương trình tổng thể phát triển bền vững kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh ở các xã, thôn, bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), miền núi, biên giới, hải đảo giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.
Nghi lễ Mát nhà của dân tộc Mường

Nghi lễ Mát nhà của dân tộc Mường

Trong khuôn khổ các hoạt động nhân sự kiện Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), đồng bào Mường đến từ tỉnh Hòa Bình đã tái hiện nghi lễ Mát nhà.
Thanh Hóa: Nhiều điển hình sản xuất giỏi trong đồng bào dân tộc thiểu số

Thanh Hóa: Nhiều điển hình sản xuất giỏi trong đồng bào dân tộc thiểu số

Trong giai đoạn 2016-2021, Thanh Hóa nhờ đẩy mạnh phong trào “Sản xuất giỏi, công tác xã hội tốt” trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đã được đông đảo đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh tham gia và đạt được kết quả hết sức tích cực với nhiều gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.
ABBANK tài trợ xây dựng 200 căn nhà Đại đoàn kết cho người dân Điện Biên

ABBANK tài trợ xây dựng 200 căn nhà Đại đoàn kết cho người dân Điện Biên

Hưởng ứng “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2021, Bộ Công an phối hợp cùng Ngân hàng Nhà nước kêu gọi một số ngân hàng và doanh nghiệp ủng hộ tổng cộng 55 tỷ đồng để tiếp tục xây dựng, sửa chữa 1.100 căn nhà cho các hộ nghèo gặp khó khăn trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.
Bắc Mê (Hà Giang): Huy động, sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư và xây dựng nông thôn mới

Bắc Mê (Hà Giang): Huy động, sử dụng hiệu quả nguồn lực đầu tư và xây dựng nông thôn mới

Là huyện vùng sâu còn nhiều khó khăn của tỉnh Hà Giang, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Mê đã có nhiều nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; an ninh, quốc phòng. Đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc trên địa bàn được cải thiện rõ rệt…
Hà Giang: Xác định khoa học công nghệ là “bệ đỡ” cho phát triển

Hà Giang: Xác định khoa học công nghệ là “bệ đỡ” cho phát triển

Những năm qua, tỉnh Hà Giang thường xuyên quan tâm đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ, coi đây là nhiệm vụ then chốt, đẩy mạnh đưa khoa học công nghệ vào mọi mặt của đời sống… Phóng viên viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Phan Đăng Đông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Giang về những kết quả, việc triển khai cũng như định hướng phát triển khoa học công nghệ của Hà Giang.
Công nhân lao động TKV tham gia thi viết về công tác dân tộc, tôn giáo

Công nhân lao động TKV tham gia thi viết về công tác dân tộc, tôn giáo

Công đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) đang chỉ đạo các tổ chức công đoàn trực thuộc rốt ráo vận động đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức- người lao động (CNVC- NLĐ) tham gia cuộc thi “Công chức, viên chức, lao động viết về công tác dân tộc, tôn giáo” theo phát động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Cô gái dân tộc Giáy làm tour du lịch trực tuyến mùa dịch

Cô gái dân tộc Giáy làm tour du lịch trực tuyến mùa dịch

Trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, để góp phần giải tỏa những lo âu, căng thẳng cho những tín đồ yêu thích du lịch nhiều hướng dẫn viên đang nỗ lực thực hiện những tour du lịch online phục vụ du khách. Trong xu hướng đó, Vũ Thị Ngọc Hướng người dân tộc Giáy được coi như là “cánh én” giữa mùa dịch hỗ trợ du khách chu du khám phá Sa Pa, Lào Cai qua các nền tảng số.
Đồng bào Cơ tu gửi cơm lam, măng rừng “tiếp sức” miền xuôi Đà Nẵng chống dịch

Đồng bào Cơ tu gửi cơm lam, măng rừng “tiếp sức” miền xuôi Đà Nẵng chống dịch

12 tấn nông sản các loại cùng hàng trăm ống cơm lam, thịt bò, thịt heo là những tình cảm mà người dân huyện Tây Giang (Quảng Nam) góp lại để gửi xuống miền xuôi, tiếp sức cho người dân TP. Đà Nẵng chống dịch.
Đại lễ Vu lan 3 miền 2021: Nét đẹp trong văn hoá tâm linh người Việt

Đại lễ Vu lan 3 miền 2021: Nét đẹp trong văn hoá tâm linh người Việt

Đại lễ Vu lan 3 miền 2021, do Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức, sẽ diễn ra vào tối ngày 21/8/ 2021 (tức ngày 14 tháng 7 năm Tân Sửu) tại 3 điểm cầu: Chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), chùa Thiên An (Bình Định) và Bệnh viện Dã chiến số 7 (TP.Hồ Chí Minh)…
Bình Liêu tiêm vắc-xin phòng Covid-19: Cán bộ đi trước, bà con dân tộc theo sau

Bình Liêu tiêm vắc-xin phòng Covid-19: Cán bộ đi trước, bà con dân tộc theo sau

Bình Liêu là huyện miền núi, biên giới thuộc khu vực “miền Đông” của tỉnh Quảng Ninh, có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 96% số dân. Hiện huyện dân tộc miền núi, biên giới này đang dẫn đầu cả nước về tốc độ tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19
“Đi từng ngõ,  gõ từng nhà”

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà”

Bền bỉ những bước chân, kiên trì giải thích… , hơn 1 năm nay, các già làng, người uy tín ở các thôn bản vùng cao đã góp quần tích cực vào việc giúp bà con hiểu hơn về sự nguy hiểm của con vi rút Sars-Cov-2 cũng như cách phòng tránh để con vi rút đáng sợ này không len lỏi vào thôn, bản.
Ưu tiên bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa vùng đồng bào các dân tộc thiểu số

Ưu tiên bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa vùng đồng bào các dân tộc thiểu số

Cần xác định công tác dân tộc là vấn đề chiến lược cơ bản, lâu dài, cấp bách, là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới. Bên cạnh đó ưu tiên đầu tư, huy động tổng hợp các nguồn lực hỗ trợ công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể tiêu biểu của các dân tộc thiểu số…
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động